Quy đổi 1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chính xác 100%

Ethereum (ETH) cũng là một trong những đồng tiền ảo được rất nhiều người quan tâm trên thị trường hiện nay. Vậy Ethereum là gì? cách đầu từ Ethereum như thế nào? 1 eth bằng bao nhiêu tiền Việt? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tỷ giá 1 ETH bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Giá Ethereum (ETH) mới nhất ngày hôm nay ngày 07/05/2021 là 1 Ethereum (ETH) = 79.892.680,09 VND 3.462,98 USD.

Tương tự:

 • 0,1 Ether bằng 7.954.288,16 VNĐ
 • 0,01 Ether bằng 788.068,77 VNĐ

Ethereum là gì?

Nếu bạn muốn quy đổi 1 eth bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác thì trước tiên bạn phải hiểu Ethereum là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở dựa trên công nghệ Blockchain. Đây là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bitcoin.

Ethereum-la-gi

Tương tự như Bitcoin, Ether được dùng để chi trả các khoản phí giao dịch và dịch vụ thanh toán trong mạng lưới Ethereum. Ethereum ký hiệu ETH

Cách thức hoạt động của Ethereum

Ethereum là một nền tảng với nhiều tính năng độc đáo, mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng nó.

Tương tự như Bitcoin, ETH hoạt động trên một Blockchain, ta có thể khai thác ETH thông qua đơn vị tiền tệ Ether.

Khi bạn tiến hành một giao dịch, tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại đều sẽ được ứng dụng ghi lại bằng hình ảnh và được cập nhật liên tục.

Những hình ảnh này được xem như các căn cứ và cơ sở nếu người dùng muốn tìm lại thông tin của mình. Do vậy, Ethereum còn được ví như một cỗ máy có thể ghi lại mọi trạng thái hoạt động.

Sự khác biệt giữa đồng Ethereum với Bitcoin

So với đồng Bitcoin thì Ethereum có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như:

 • Số lượng Bitcoin bị giới hạn ở mức 21 triệu với phần thưởng giảm còn một nửa sau mỗi 4 năm. Còn Ethereum thì không giới hạn số lượng ether. Lượng lạm phát ether hàng năm không được xác định rõ. Các ngân hàng trung ương thường thích Ethereum hơn vì cách phát hành tiền này.
 • Thời gian trung bình cho mỗi khối của Ethereum chỉ là 12s, nhỏ hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin (10 phút).
 • Việc sử dụng giao thức GHOST giúp giao dịch Ether nhanh hơn Bitcoin.
 • Ethereum không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là nền tảng của nhiều ứng dụng liên quan đến Blockchain có thể xây dựng.
 • Phí giao dịch của Ethereum được trả bằng Gas (quy đổi được ra ether), được tính dựa trên khối lượng tính toán, băng thông, lưu trữ. Còn phí giao dịch Bitcoin bị cạnh tranh trực tiếp với nhau để vào được khối của Bitcoin mà bị giới hạn.
 • Ethereum cho phép chạy mã Turing-complete, cho phép mọi tính toán được thực thi nếu có đủ khả năng tính toán và thời gian. Tuy nhiên điều này cũng mang lại nhiều rủi ro bị tấn công hơn cho Ethereum so với cấu trúc đơn giản hơn của Bitcoin.
 • Ethereum có 1 đặc trưng chính “Turning Complete” cho phép tính toàn mọi thứ như thời gian, mức tiêu thụ điện ở mức tiết kiệm.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Tổng hợp các cách đầu tư Ethereum hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều hình thức khác nhau để đầu tư tiền ảo Ethereum nhưng có 3 phương pháp phổ biến nhất là đào Ethereum, giao dịch Ethereum truyền thống và giao dịch ký quỹ Ethereum.

Đào Ethereum

Đào Ethereum là quá trình duy trì sổ cái Ethereum thông qua việc giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Khác với Bitcoin, Ethereum chỉ có thể khai thác với card xử lý đồ họa(GPU) của máy tính. Yêu cầu tối thiểu cho card đồ họa là phải có ít nhất 3GB RAM để có thể khai thác Ethereum đúng cách.

Nếu bạn là thợ đào ETH, thì ngoài phí giao dịch nêu trên ra, bạn cần phải cộng phí máy đào, tiền điện và phí lưu trữ v.v. Theo thống kế của Venturebeat:

1-Ethereum-bang-bao-nhieu-tien-viet

Ngoài ra, để đào Ethereum hiệu quả bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Với các dàn thiết bị < 6 GPU tương ứng với cần một thanh RAM 4GB, nếu >6 GPU thì cần tối thiểu thanh RAM 8GB.
 • Bo mạch chủ cần có đủ đầu vào PCle. Số lượng PCle phải tương ứng với số GPU để hỗ trợ cho bo mạch chủ của bạn.
 • Mỗi Card đồ họa sẽ phải có 1 cáp riser Powered.
 • Một không gian ngoài trời đủ rộng để chứa các GPU.
 • Nguồn cung cấp năng lượng ổn định, kết nối internet.

Giao dịch Ethereum truyền thống

Đây là hình thức mua bán Ethereum dựa trên số lượng Ethereum thỏa thuận giữa bên mua và bên bán. Chi phí của loại hình giao dịch này tương đối cao (khoảng 2,042 USD) và tăng dần theo thời gian. Do đó loại hình giao dịch này trở nên lạc hậu.

Giao dịch ký quỹ Ethereum

Đây là hình thức phổ biến nhất hiện tại vì nó dễ dàng tiếp cận với mọi nhà đầu tư, đặc biệt là với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Về bản chất thì giao dịch ký quỹ ETH cho phép nhà đầu tư kiếm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá của ETH và không cần sử hữu chúng.

Tuy nhiên phương pháp giao dịch ký quỹ cũng giống con dao hai lưỡi, vừa có thể đem lại cho bạn khả năng sinh lời nhanh chóng nhưng tỷ lệ thua lỗ cũng ở mức cao.

Có nên đầu tư vào Ethereum không?

Thực tế, mỗi loại tiền điện tử như Ethereum, Bitcoin… đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, tuy nhiên do ra đời sau Bitcoin nên Ethereum được cải tiến hơn, khắc phục được những nhược điểm của BTC.

Trên thị trường hiện nay, ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Ethereum, tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa có một quy định nào về việc mua bán giao dịch Ethereum.

Việc đầu tư Ethereum có thể là cơ hội lớn giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về thị trường trước khi đầu tư để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu được Ethereum là gì? Cũng như cách quy đổi  1 eth bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

5/5 - (1 bình chọn)