Bạc 925 là gì? Có bị đen gỉ không? Giá bao tiền 1 chỉ ngày hôm nay?

Nếu bạn không phải là người am hiểu về vàng bạc thì có lẽ sẽ không biết bạc 925 là gì? Giá bạc 925 hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? Hay thắc mắc bạc 925 có bị đen và gỉ không? Để giải đáp mọi câu hỏi phía trên Tỷ Phú Không Độ đã trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạc 925 là gì?

Bạc 925 còn được gọi là bạc Ý hay bạc Italia 925 là bạc cao cấp được sản xuất tại Ý được xem là cái nôi của ngành trang sức thế giới rất nổi tiếng về chất lượng bạc chuẩn và là một bước ngoặt lớn trong nền công nghiệp chế tác bạc hiện nay.

bac-925

Thành phần

Thành phần của bạc 925 chiếm tới 92.5% bạc nguyên chất, 7.5% còn lại sẽ là hợp chất kim loại khác. Với tỷ lệ pha trộn như trên, bạc Ý giờ đây không quá mềm như bạc ta (bạc 9999) nhưng vẫn giữ được độ sáng và bóng cần thiết. Nhờ đó bạc Ý chế tác các trang sức khá tinh sảo và bắt mắt chuẩn xác đến từng milimet.

Công dụng

Bạc Ý có tác dụng làm đẹp khiến bạn gái quyến rũ hơn, phái mạnh nam tính hơn. Đặc biệt, bạc 925 có tác dụng cản gió, có tính khử khuẩn, kỵ gió độc có thể phản ứng mạnh mẽ với H2S. Để tạo thành một hợp chất mới và theo nghiên cứu loại hợp chất tạo thành này tuyệt đối an toàn với cho con người chúng ta.

Các bạn có thể tham khảo:

Sự khác biệt giữa bạc 925 với bạc ta

Theo phân tích thị trường hiện nay, khách hàng lựa chọn bạc Ý nhiều hơn so với bạc ta bởi bạc ta được chế tác thủ công nên có màu bạc đục không ánh kim. Còn bạc ý được chế tác từ dây truyền công nghệ hiện đại của nước Italia có màu bạc ánh kim rất bắt mắt. Bên cạnh đó, bạc Ý độ bền tốt hơn bạc ta.

Bạc 925 có bị đen không?

Sau một thời gian sử dụng bạc 925 có thể bị đen bởi theo phản ứng hóa học, thành phẩm sẽ là muối bạc lưu huỳnh, chúng có màu đen và tạo thành mảng bám mỏng trên lớp trang sức, khiến món nữ trang của bạn mất đi vẻ đẹp sáng lấp lánh ban đầu. Thời gian bạc xỉn màu còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa của mỗi người, người nào có tuyến mồ hồi nhiều muối nhiều lưu huỳnh thì bạc xỉn màu chỉ trong thời gian rất ngắn.

Bên cạnh đó, thời gian bị đen xỉn của bạc Ý sẽ lâu hơn các loại bạc có tỉ lệ bạc ít, bạc hợp kim. Và sau khi đánh sáng trang sức bạc 925 vẫn giữ được độ sáng bóng như mới.

Giá bạc Ý 925 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ?

Giá bạc Ý rẻ hơn rất nhiều so với các loại vàng, bạch kim khác. Bên cạnh đó, tại Việt Nam rất ít khi niêm yết giá bạc cụ thể:

  • Hôm nay: Giá mở cửa là 17.753 USD/oz => 394.916,80 VNĐ/oz

Để quy sang tiền Việt thì có giá như sau:

  • 1 Ounce ( oz) = 31, 103476 gram
  • 1 Oz = 8, 294260 chỉ
  • 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram
  • 1 USD = 23.230 VNĐ

Cho nên, Bạc Ý có giá chỉ từ 49 nghìn VND. Một cây bạc có giá 490 nghìn VND. Đó là giá trao đổi theo thỏi tại các đơn vị chế tác trang sức còn trang sức tại các cửa hàng sẽ cao hơn so với giá bạc thỏi.

Bí quyết bảo quản trang sức bạc Ý 925 không bị xỉn màu

Vì bạc vẫn có thể bị xỉn màu vì thế khi sử dụng Bạc Ý các bạn cần lưu ý vấn đề sau:

  • Không để bạc tiếp xúc với hóa chất: khi giặt giũ, tắm rửa, làm việc nhà, trang điểm
  • Không để bạc tiếp xúc với nguồn nhiệt cao như: ánh nắng, lửa, lò sưởi… nếu không rất dễ bị biến dạng.
  • Để nơi thoáng mát, nên để trong hộp
  • Khi phát hiện trang sức có dấu hiệu đen đậm, có mùi gỉ tét nên mang ra tiệm xi mạ lại lớp bên ngoài để bảo vệ trang sức.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn hiểu được bạc 925 là gì? Cũng như giá cả nhé

4.9/5 - (13 bình chọn)