Cách đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank trên điện thoại, cây ATM từ A – Z

Bạn mới được cấp mã pin thẻ ATM ngân hàng Vietinbank nhưng bạn không biết cách đổi mã pin như thế nào? Sau đây, Tỷ Phú Không Độ sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại và cây ATM chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách đổi mã pin thẻ ATM VietinBank đơn giản

Việc đổi mật khẩu hay mã PIN thẻ ATM ngân hàng VietinBank khá đơn giản các bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Đổi mã pin thẻ ATM VietinBank trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại của bạn.

cach-doi-ma-pin-vietinbank

 • Bước 2: Màn hình đầu tiên có rất nhiều tính năng như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm…Sau đó bạn chọn vào tính năng Dịch vụ thẻ để tiến hành đổi lấy mã pin Vietinbank.

cach-doi-ma-pin-vietinbank-1

 • Bước 2: Trong mục Dịch vụ thẻ sẽ hiện ra các tính năng của thẻ như khóa thẻ, cấp đổi mã pin, rút tiền ATM bằng mã QR, thanh toán trực tuyến… Bạn sẽ chọn vào mục Cấp/ Đổi pin.

cach-doi-ma-pin-vietinbank-2

 • Bước 3: Bạn nhập mã pin vào ô số pin mới và nhập lại số pin mới rồi nhấn vào tiếp tục. Lưu ý: Khi đặt mã pin các bạn cần phải đáp ứng đủ 6 ký tự, không là dãy số liên tiếp, không là dãy số giống nhau và không được trùng với số Pin hiện tại (số Pin cũ)

cach-doi-ma-pin-vietinbank-3

 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại di động của khách hàng mã OTP theo yêu cầu (số điện thoại khách hàng đã đăng ký cho dịch vụ thanh toán trực tuyến). Khách hàng nhập mã OTP lên trường thông tin tương ứng và bấm “OK”.

cach-doi-ma-pin-vietinbank-4

 • Bước 5: Khi hệ thống đã xác thực giao dịch xong sẽ gửi thông báo bạn đã Đổi mã Pin thẻ thành công và bạn sẽ dùng số pin (mật khẩu) Vietinbank mới này để rút tiền cũng như thực hiện các loại giao dịch khác.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Vietcombank Digibank thành công 100%

Đổi mã pin thẻ ATM VietinBank tại cây ATM

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe nhận thẻ của máy ATM VietinBank theo chiều mũi tên trên thẻ (mũi tên màu trắng ở mặt trên, chính giữa mép thẻ).

cach-doi-ma-pin-vietinbank-5

 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
 • Bước 3: Bạn nhập mã PIN thẻ ATM gồm 6 chữ số (mã PIN là dãy số in trên tờ giấy đựng trong phong bì ban đầu ngân hàng cung cấp) và sau khi nhập mã PIN thành công bạn lựa chọn đổi PIN.

cach-doi-ma-pin-vietinbank-6

 • Bước 4: Bạn nhập mã PIN cũ, nếu nhập sai nhấn Clear để nhập lại.

cach-doi-ma-pin-vietinbank-7

 • Bước 5: Sau đó, bạn nhập mã PIN mới 2 lần (mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ). Hệ thống sẽ báo: Đổi PIN thành công.

cach-doi-ma-pin-vietinbank-9

Một số lưu ý khi đổi mã pin Vietinbank

Để đảm bảo việc đổi mã pin Vietinbank an toàn và không bị kẻ xấu đánh cắp các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Việc đổi mật khẩu ATM VietinBank không áp dụng cho các cây ATM liên ngân hàng, do đó khách hàng phải ra cây chính chủ.
 • Không đặt mã PIN mới bằng ngày tháng, năm sinh hay số CMND hoặc các dạng mật khẩu như 000000, 111111 hay 123456 . Đây là những mật khẩu dễ đoán, không đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.
 • Khi nhập mã PIN mới, nên dùng tay che lại tránh trường hợp kẻ gian theo dõi, đánh cắp thông tin thẻ.

Đổi mã pin ATM Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, dịch vụ đổi mã pin ATM Vietinbank hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể đổi mã pin tại máy ATM bất kỳ lúc nào và không giới hạn số lần. Khuyến khích của ngân hàng là nên thay mới mã pin 3 tháng 1 lần để bảo mật cho tài khoản.

Ngoài ra, một số dịch vụ khác như lấy lại mật khẩu hoặc thay đổi số điện thoại người dùng tài khoản cũng hoàn toàn không tốn phí.

Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM Vietinbank?

Khách hàng sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhưng không đổi được mã PIN có thể do các trường hợp sau:

 • Việc thay đổi mã PIN không đúng cây ATM của ngân hàng VietinBank. Để đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank, khách hàng buộc phải thực hiện tại hệ thống cây ATM ngân hàng VietinBank.
 • Nhập sai mã PIN nhiều lần dẫn tới việc gián đoạn quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM VietinBank. Khách hàng lưu ý, cần nhập chính xác 6 số mã PIN để thuận tiện trong việc thay đổi mật khẩu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn đổi mã pin Vietinbank thành công và an toàn nhé

4.5/5 - (2 bình chọn)