3 cách khóa thẻ ATM ngân hàng BIDV tạm thời tại nhà thành công

Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất thẻ ATM BIDV nhưng không biết cách khóa thẻ như thế nào để đảm bảo số tiền trong tài khoản của mình bị mất? Làm sao để khóa thẻ ATM BIDV nhanh chóng? Sau đây, Tỷ Phú Không Độ sẽ hướng dẫn cách bạn cách khóa thẻ ATM ngân hàng BIDV tạm thời trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách cách khóa thẻ ATM ngân hàng BIDV tạm thời nhanh chóng

Khi bị mất thẻ ATM hay bất kỳ loại thẻ nào khác của ngân hàng, điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh liên hệ với ngân hàng để yêu cầu khóa tài khoản. Việc khóa tài khoản khẩn cấp sẽ tránh được việc kẻ gian thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền,… từ thẻ ATM của bạn và hạn chế thiệt hại về tài chính.

khoa-the-atm-bidv

1. Gọi điện tới tổng đài ngân hàng BIDV để khóa thẻ ATM

Nếu bạn bị mất thẻ ATM hoặc nhận ra có gì bất thường thì gọi ngay đến tổng đài ngân hàng BIDV 19009247 để thông báo về sự cố mất thẻ. Ngay sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng BIDV sẽ hỗ trợ khóa thẻ ATM của khách hàng.

Trước khi liên hệ tới tổng đài ngân hàng BIDV, bạn cần nhớ lại thông tin như số tài khoản, chủ tài khoản, các giao dịch gần nhất,… để cung cấp cho tổng đài viên, phục vụ quá trình tạm khóa thẻ ATM nhanh chóng.

Việc cung cấp đầy đủ thông tin cho tổng đài viên sẽ giúp quá trình diễn ra thuận lợi nhanh chóng…Tài khoản của bạn sẽ bị đóng và không thể thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM được nữa

2. Khóa thẻ ATM BIDV tạm thời trên Internet Banking/Mobile Banking

Với cách khóa thẻ ATM BIDV này, khách hàng đã đăng ký dịch vụ có thể thực hiện dễ dàng trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, laptop…Nếu bạn không nhớ số CMND, số tài khoản…để cung cấp cho tổng đài viên thì có thể lựa chọn cách này.

Đối với giao dịch khóa thẻ ATM trên Internet Banking BIDV , khách hàng truy cập vào website bidv.com. Còn đối với dịch vụ Mobile Banking các bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn trên điện thoại
  • Bước 2: Nhấn vào mục Tiện ích rồi chọn Khóa thẻ.
  • Bước 3: Màn hình hiển thị tình trạng khóa thẻ thành công. Khách hàng có thể truy cập vào đây để kiểm tra hiện trạng thẻ đã khóa hay chưa.

3. Tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng BIDV để khóa thẻ ATM

Nếu các bạn đã thực hiện theo các bước trên mà vẫn chưa khóa được thẻ ATM BIDV thì có thể tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để yêu cầu khóa thẻ. Khi đi, khách hàng nhớ mang theo CMND/CCCD để nhân viên ngân hàng xác thực thông tin.

Bạn nên tra cứu trước về giờ làm việc của ngân hàng BIDV để đến đúng giờ và được hỗ trợ khóa thẻ kịp thời và nhanh chóng nhất.

Bị mất thẻ ATM BIDV có rút tiền được không?

Khi bị mất thẻ, khách hàng vẫn có thể rút được tiền từ tài khoản. Tuy nhiên, vì thẻ ATM bị mất nên khách hàng không thể rút tại cây ATM. Bạn cần phải mang theo chứng minh nhân dân tới các phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục rút tiền mặt. Chỉ cần chữ ký của bạn đúng với chữ ký khi đăng ký làm thẻ là bạn có thể rút được tiền.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách rút tiền bằng mã QR BIDV không cần thẻ ATM nhanh chóng. Với cách này, bạn chỉ cần tới các cây ATM, quét mã QR và rút tiền như bình thường nhé

Khi bị mất thẻ ATM BIDV có làm lại thẻ được không?

Sau khi bị mất thẻ ATM đồng thời khóa thẻ ATM BIDV thành công các bạn có thể làm lại thẻ ATM ngân hàng BIDV bằng cách mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để yêu cầu làm lại thẻ.

Trong trường hợp bị mất giấy tờ tùy thân thì có thể về lại địa phương sinh sống để làm lại giấy tờ rồi quay lại ngân hàng làm thẻ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản sao có công chứng.

Thủ tục làm lại thẻ ATM ngân hàng BIDV khá đơn giản. Khách hàng điền đầy đủ thông tin vào giấy xin cấp lại thẻ và nộp phí theo quy định của ngân hàng. Ngay sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ gửi giấy hẹn, thông thường sau 5-7 ngày khách hàng sẽ có thẻ ATM mới.

Phí làm lại thẻ ATM của ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Trường hợp khách hàng muốn làm lại thẻ ATM BIDV, ngân hàng tính phí theo quy định. Cụ thể, phí làm lại ATM BIDV của từng loại thẻ như sau:

  • Thẻ BIDV Etrans: 30.000 đồng
  • Thẻ BIDV Moving: 20.000 đồng
  • Thẻ BIDV Harmony: 50.000 đồng
  • Thẻ Liên kết sinh viên: 30.000 đồng
  • Thẻ đồng thương hiệu BIDV: 50.000 đồng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn cách khóa thẻ ATM BIDV nhanh chóng mà không cần phải trực tiếp ra ngoài ngân hàng nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)