Cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa đơn giản chỉ 1 phút

Chiếc thẻ ATM ngân hàng BIDV của bạn bị khóa nhưng bạn không biết cách mở khóa thẻ như thế nào? Sau đây, Tỷ Phú Không Độ sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa thẻ ATM BIDV bị khóa nhanh chóng chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao thẻ ATM ngân hàng BIDV bị khóa?

Theo các chuyên gia về tài chính ngân hàng có rất nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM BIDV bị khóa như:

  • Nhập mã pin quá 3 lần: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến thẻ ATM bị khóa bởi do người dùng quên mã pin hoặc có thẻ kẻ gian cố tình xâm phạm tài khoản ngân hàng. Ngân hàng sẽ khóa thẻ của bạn để ngăn chặn tình huống xấu xảy ra để bảo vệ quyền lợi cho bạn.
  • Không sử dụng thẻ trong thời gian dài: Nếu trong 1 năm mà bạn không dùng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ của bạn lại. Điều này giúp ngân hàng quản lý tốt, giúp bạn không bị mất phí hàng năm.
  • Cây ATM bị lỗi: Có thể cây ATM sử dụng rất lâu rồi hệ thống ghi nhận bị lỗi. Từ đó giao dịch sẽ không được xử lý và có nguy cơ rất cao thẻ ATM BIDV của bạn cũng bị khóa ngay sau đó.
  • Thẻ ATM quá hạn: Thông thường thẻ ATM nộ địa sẽ có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm. Bạn có thể xem thời hạn của thẻ trên bề mặt thẻ ATM. Nếu như thẻ đã tới thời hạn cần phải thay đổi rồi mà bạn vẫn chưa đăng ký làm lại thì thẻ ATM BIDV sẽ bị khóa.

Tham khảo thêm: Cách khóa thẻ ATM BIDV tạm thời nhanh chóng khi bị mất thẻ

Cách nhận biết thẻ ATM BIDV bị khóa?

cach-mo-the-atm-bidv

Để biết thẻ ATM có bị khóa hay không thì bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

  • Cách 1: Mang thẻ tới trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng yêu cầu kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ ATM.
  • Cách 2: Vào mục “thẻ” trong Mobile banking hoặc Internet banking, chọn đúng số thẻ muốn kiểm tra, hệ thống sẽ báo là thẻ đang hoạt động hay đã bị khóa.
  • Cách 3: Đưa thẻ vào máy ATM hoặc máy POS và thực hiện giao dịch. Nếu thẻ bị khóa sẽ không thể thực hiện thanh toán, chuyển khoản hay rút tiền được.

Hướng dẫn cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa đơn giản

Nếu thẻ ATM ngân hàng BIDV của bạn bị khóa hoặc bị nuốt thẻ thì bạn đừng quá lo lắng và làm theo hướng dẫn sau đây

1. Mở khóa thẻ ATM BIDV trực tuyến trên Smart Banking BIDV

Hiện nay, ngân hàng BIDV không triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến. Cho nên bạn cần đến PGD/chi nhánh BIDV gần nhất để thực hiện mở thẻ nhé.

Bởi việc mở khóa thẻ online có nhiều vấn đề trong đó việc xác minh tài khoản chính chủ là không thể nên để bảo mật cũng như đảm bảo an toàn thẻ tất cả các ngân hàng không chỉ ngân hàng BIDV không áp dụng phương thức online

2. Gọi đến tổng đài ngân hàng BIDV để mở khóa thẻ ATM

Bạn có thể gọi số tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng BIDV theo số điện thoại 19009247 miễn phí 24/7 để hỏi về các cách mở thẻ tín dụng khi bị khóa, thủ tục mở khóa thẻ để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng mở lại thẻ.

3. Mở thẻ ATM BIDV bị khóa tại quầy giao dịch

Các bạn đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng BIDV để yêu cầu mở lại thẻ. Lúc này bạn cần mang theo Chứng minh nhân dân hoặc Hộ khẩu còn hiệu lực, đồng thời cung cấp chính xác chữ ký như khi tiến hành đăng ký mở thẻ thì thủ tục mở thẻ tín dụng mới được giải quyết nhanh chóng.

Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ. Tùy vào từng trường hợp yêu cầu mở lại thẻ mà sẽ có thời gian chờ xử lý khác nhau.

Ngoài ra, các bạn tham khảo giờ làm việc ngân hàng BIDV để chủ động sắp xếp thời gian để ra đúng vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng BIDV

Mặt khác, nếu thẻ của bạn bị khóa do nợ quá hạn chưa thanh toán, bạn cần chuẩn bị tiền để có thể thanh toán khoản nợ đó nhé

Mở khóa thẻ ATM BIDV có mất phí không?

Theo như bảng biểu phí của ngân hàng BIDV áp dụng thu phí với trường hợp kích hoạt lại thẻ cho thẻ bị khóa để tiếp tục sử dụng là 10.000 VND/thẻ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách mở khóa thẻ ATM BIDV thành công mà không tốn nhiều thời gian và công sức nhé

5/5 - (2 bình chọn)