Mã số hộ gia đình là gì? Cách tra cứu mã số hộ gia đình chính xác 100%

Hiện nay, có rất nhiều người dùng không biết cách tra cứu mã số hộ gia đình như thế nào? Hoặc vào đâu để tra cứu? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây

Khái niệm mã số hộ gia đình là gì?

Mã số hộ gia đình là mã số được cơ quan bảo hiểm cấp cho mỗi hộ gia đình và cũng là mã số bảo hiểm xã hội của gia đình đó. Trong trường hợp bạn muốn tham gia điều chỉnh thông tin về BHXH thì sẽ cần mã số hộ gia đình.

ma-so-ho-gia-dinh

Mã hộ gia đình và mã số BHXH được cơ quan BHXH dùng để quản lý các đối tượng tham gia BHXH đồng thời là yêu cầu bắt buộc truy xuất thông tin tại nhiều giấy tờ và thủ tục hưởng BHXH của người lao động.

Lưu ý: Mã số hộ gia đình không phải là số sổ hộ khẩu. Mã hộ gia đình gắn với mã bảo hiểm xã hội, còn số sổ hộ khẩu gắn với thông tin kê khai nhân khẩu

Hướng dẫn cách tra cứu mã số hộ gia đình nhanh chóng

Các bạn có thể thực hiện tra cứu mã số hộ gia đình trên điện thoại hoặc máy tính theo các bước sau:

1. Bước 1: Truy cập vào website Tra cứu mã số BHXH

Đầu tiên, bạn truy cập vào website www.baohiemxahoi.gov.vn, kéo giao diện xuống phía dưới chọn vào mục Tra cứu Trực Tuyến.

cach-tra-cuu-ma-ho-gia-dinh

Bước 2: Chọn Tra cứu mã số BHXH ở phía bên tay phải

tra-cuu-ma-so-gia-dinh

Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin gồm: Tỉnh/TP, Họ tên, số CMND, Ngày sinh và mã số BHXH. Sau đó, nhấn vào mục “Tôi không phải là người máy” rồi bấm nút “Tra cứu” là được. Nếu kết quả hiển thị ra là “Không có kết quả cần tìm” thì bạn cần xem lại thông tin đã cung cấp trên website Cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam và thực hiện tra cứu lại nhé.

tra-cuu-ma-so-gia-dinh-1

Bước 4: Sau khi nhấn nút Tra cứu, bạn sẽ thấy các thông tin cụ thể về BHXH hiển thị ở bảng phía dưới, gồm có STT, Mã số BHXH, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Mã hộ, Địa chỉ và Trạng thái

tra-cuu-ma-so-gia-dinh-2

Lưu ý khi tra cứu mã số hộ gia đình

Vì đây là cách tra cứu số sổ hộ khẩu hay mã hộ gia đình qua BHXH. Nên những ai chưa tham gia bảo hiểm xã hội sẽ không làm được.

Nhớ điền đầy đủ thông tin cần thiết khi để không bị báo lỗi nhé. Ngoài ra số điện thoại đăng ký của bạn phải đúng với số đăng ký mua bảo hiểm xã hội.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách tra mã số hộ gia đình chính xác mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

5/5 - (2 bình chọn)