Chill là gì trên Facebook, Âm Nhạc? Cách sử dụng Chill từ A – Z

Chill là một thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều trong giao tiếp trên các mạng xã hội hiện nay nhưng lại có rất ít bạn biết được chill có nghĩa là gì trên Facebook hay chill là gì trong âm nhạc? Chính vì vậy, Tỷ Phú Không Độ sẽ giải đáp chill là gì trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Chill là gì?

Chill là từ không xuất hiện trong từ điển tiếng Anh và nguồn gốc của từ Chill là Chilly có nghĩa là lạnh run người. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội Facebook thì từ Chill như một từ biểu thị cảm xúc được xem là trạng thái thư giãn, thoải mái, êm đềm, nhẹ nhàng…

Trong tiếng Anh, Chill sẽ có rất nhiều nghĩa khác nhau:

  • Khi dùng Danh từ Chill có nghĩa: lạnh giá, Sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,…
  • Khi dùng Động từ Chill có nghĩa: Chỉ cảm giác lạnh.
  • Khi dùng Tính từ Chill có nghĩa: Làm lạnh, để cho lạnh,…

Còn trong tiếng Việt, Chill thường được sử dụng như 1 từ cảm thán và ghép thường được ghép thành cụm “Chill phết” như vui phết, sướng phết. Phết ở đây nhấn mạnh từ mà nó đi cùng. Chill phết thể hiện 1 hành động hoặc 1 sự việc mang tính chất vui vẻ, thoải mái.

chill-la-gi

Tham khảo thêm: CMNM là viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa là gì trên facebook, zalo

Chill có nghĩa là gì trong âm nhạc?

Chill trong Âm nhạc được phát triển thành thể loại nhạc Chillout là loại âm nhạc có nhịp độ chậm đặc trưng tạo cho người nghe cảm giác thư thái, dễ chịu. Dòng nhạc này đã phát triển rất nhiều năm trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng.

Khi áp lực công việc đè nặng, hay gặp những vấn đề trong cuộc sống thì lựa chọn nghe nhạc sẽ được nhiều người lựa chọn.

Xem ngay: Ngày 14/2 là ngày gì? Valentine là ngày gì? Ai tặng quà ngày 14/2?

Cách sử dụng từ Chill đúng cách

Hiện nay, Chill như một trào lưu ngôn ngữ của giới trẻ, giúp họ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho cuộc trò chuyện. Vì từ chill có thể diễn tả được rất nhiều cảm xúc và không cần phải trình bày quá nhiều. Bạn bè rủ nhau đi chơi kèm theo từ chill thì ai cũng tự hiểu được ý nghĩa của cuộc trò chuyện đó.

  • Đi Chill: Nghĩa là đến những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, thư thái, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống. Tuy nhiên “Đi Chill” không chỉ dừng lại ở nghĩa là vui chơi giải trí, mà “Đi Chill” cũng có thể được hiểu như bạn bè tự tập, trò chuyện.
  • Dân Chill: Từ Chill nghĩa là lạnh lùng nên hội dân chill chính là cụm từ chỉ những người thu hút người khác bằng vẻ ngoài cool ngầu, cực trầm tĩnh của họ.
  • Just chill: Đi xả stress đi, đi quẩy đi), được hiểu là trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng cách dùng câu “I’m just chillin.
  • Chill out: mang nghĩa là “Calm down” (Bình tĩnh), thường được sử dụng để truyền động lực, tinh thần cho những người khác.
  • Let’s chill: Cụm từ đồng nghĩa với “Let’s hang out” (ra ngoài) thường được sử dụng khi bạn muốn rủ ai đó “đi chill” hay đi quẩy, đi xả stress.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được chill là gì trên facebook và trong âm nhạc rồi nhé. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kiến thức bổ ích về tài chính, giải mã giấc mơ bí ẩn, xem tuổi,… nữa.

4.7/5 - (10 bình chọn)