Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Nếu chim sẻ bay nhà vào liên tục và có những hành động lạ như chết, làm tổ hay bay vào bàn thờ thì nó sẽ mang tới cho bạn những điềm báo trước về một sự việc nào đó sắp xảy ra trong tương lai? Vậy chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Chim sẻ vào nhà đánh con gì? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Tham khảo thêm:

Ý nghĩa hiện tượng chim sẻ bay vào nhà là điềm báo gì? Lành hay dữ?

Theo phong thủy, tùy vào từng loại và hoàn cảnh chim bay vào nhà sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Trong đó, một số loài mang đến may mắn, tốt lành cho gia chủ như: chim sẻ, chim én, chim khách,… Riêng chim cú, quạ, chim lợn,…. được cho là mang điềm bao xui xẻo, tai họa.

Tại những vùng quê Việt Nam, hiện tượng chim bay sẻ bay vào nhà không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình huống cụ thể lại có một ý nghĩa khác nhau, điềm báo tốt xấu khác nhau.

Chim sẻ làm tổ trong nhà

Nếu chim sẻ đến làm tổ trong nhà bạn hoặc bay vào nhà cất tiếng hot rộn ràng chính là một điềm báo may mắn báo hiệu sắp có quý nhân mang sự lành tới thăm nhà và họ sẽ đem đến điều may mắn, niềm vui cho gia chủ, đúng như câu tục ngữ “đất lành chim đậu”.

chim-se-bay-vao-nha

Chim sẻ bay vào nhà rồi chết

Nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, lao vào tường và đang cố tìm lối thoát là điềm báo không tốt cho biết sắp xảy đến cho gia đình bạn. Có thể là tai nạn sắp xảy ra, nặng thì có thể dẫn đến đau buồn chết chóc nên bạn hãy cẩn thận nhé

Chim sẻ bay quanh nhà

Đây là điềm báo xấu báo có luồng âm khí nặng đang bao trùm ngôi nhà của bạn. Nếu trong gia đình bạn bỗng dưng có người bệnh thì hãy chú ý coi chừng bệnh tình nặng hơn. Ngoài ra, bạn cần chăm sóc sức khỏe của bản thân mình và cùng các thành viên trong gia đình.

Chim sẻ bay vô nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên

Chim sẻ bay vô nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng mỏ lại hướng vào nhà thì gia chủ nên cẩn trọng. Nếu gia đình đang có người đang bệnh thì bệnh tình sẽ trở nặng hơn, thậm chí là không qua khỏi.

Chim sẻ bay vào bàn thờ gia đình

Đây là dấu hiệu của người cõi âm muốn nhắn nhủ về một vận may sắp đến với gia đình, việc cần làm của gia đình bạn là hãy cúng bái tử tế để hưởng trọn tài lộc của tổ tiên.

Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì? Là số mấy?

Điềm báo chim sẻ bay vào nhà không chỉ mang tới cho bạn các điềm báo trong tương lai mà còn mang tới cho bạn các con số may mắn như:

 • Chim sẻ bay vào nhà hót 1 tiếng rồi bay ra: 02 – 04
 • Chim sẻ bay vào nhà hót 2 tiếng rồi bay ra: 03 – 05
 • Chim sẻ bay vào nhà hót 3 tiếng rồi bay ra: 11 – 13
 • Chim sẻ bay vào nhà hót nhiều lần rồi bay ra: 88 – 99
 • Chim sẻ bay vào nhà làm tổ đánh con: 54 – 56
 • Chim sẻ bay vào nhà và đập vào cửa, vào tường: 37 – 75
 • Chim sẻ bay vào nhà rồi chết: 64 – 45
 • Chim sẻ bay quanh nhà và hót: 24 – 26
 • Chim sẻ bay vào bàn thờ nhà: 36 – 78

Nên làm gì khi chim sẻ bay vào nhà?

Nếu chim sẻ bay vào nhà thì bạn hãy để chúng hót tự do, làm tổ thay vì bắt nhốt trong lồng. Điều này sẽ tự mình triệt tiêu những điều tốt lành sắp tới, mang đến tai họa, xui xẻo cho gia đình bạn.

Còn nếu trong trong trường hợp chú chim va vào cửa, vào tường ngã xuống thì cũng không được bắt lại mà hãy thả chúng đi. Chim sẻ bay vào nhà mà chết thì hãy đem chôn cất chúng cẩn thận, đừng vứt ra thùng rác, rồi tiếp tục làm các bước sau để giải đen:

 • Bạn cần dùng bó đuốc (lửa) hơ theo đường chim bay, hơ ở những khu vực cột nhà để đuổi đi những vía xấu.
 • Bạn có thể sử dụng cách rải muối gạo rắc xung quanh nhà để giải xui theo cách dân gian ta thường dùng.
 • Tìm những thầy bói, thầy tâm linh có kinh nghiệm để tìm cách hóa giải vận đen sắp tới.
 • Khuyên răn người nhà không nên đi lại nhiều, không đi xa và cần hết sức cẩn thận khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, những phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm bởi khoa học cũng chưa có bất cứ sự kết luận nào chứng minh vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

4.5/5 - (2 bình chọn)