CMNM là viết tắt của từ gì? Có ý nghĩa là gì trên facebook, zalo

Hiện này cụm từ cmnm được các bạn trẻ sử dụng phổ biến ngoài cuộc sống cũng như các mạng xã hội như facebook, tiktok,..nhưng ít ai biết được cmnm có nghĩa là gì? Hay cmnm là viết tắt của từ gì? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được Tỷ Phú Không Độ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

CMNM là viết tắt của từ gì?

CMNM là viết tắt của cụm từ Chúc mừng năm mới thường được sử dụng rất nhiều mỗi dịp tết đến xuân trên mạng facebook, instagram, zalo với ý nghĩa mong người nhận có một năm mới bình an, hạnh phúc, vui vẻ và thành công. Chính vì vậy, Cmnm đã và đang được nhiều người sử dụng như một từ khóa tìm kiếm hot mỗi dịp tết đến xuân về, đặc biệt là giới trẻ.

Ngoài ra, Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh là Clothed Man Nude Man hay clothed male naked male, dịch sang tiếng Việt có nghĩa Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ. Nếu tìm kiếm hình ảnh bằng những cụm từ này trên Google, bạn sẽ nhận được những hình ảnh rất phản cảm, có thể khiến bạn cảm thấy ghê tởm một thời gian khá lâu đó.

Do đó, bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi sử dụng từ cmnm này để tránh gây hiểu lầm, làm sứt mẻ tình cảm hai bên. Nếu bạn nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình như bố mẹ, ông bà … thì bạn không nên sử dụng từ này, kể cả khi Tết đang đang về. Thay vì viết tắt, bạn nên viết rõ để mọi người có thể hiểu được từ đó, cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho bạn. Hơn nữa, khi viết đầy đủ cũng là cách giúp bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người đọc.

CMNM-la-viet-tat-la-gi

Tham khảo thêm: Trap là gì? Trap boy là gì? Trap girl là gì trong tình yêu, cuộc sống, âm nhạc

Những ý nghĩa khác của CMNM trong nhiều lĩnh vực khác

Bên cạnh ý nghĩa Chúc mừng năm mới, CMNM còn được sử dụng thường xuyên cả những ngày bình thường. Bởi cụm từ này còn mang một nghĩa khác là “****** nhà mày. Đây là cách viết tắt để chửi, mắng, lăng mạ và đôi khi cũng chỉ là trêu đùa nhau trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, CMNM trong trường hợp này có ý nghĩa rất thô tục. Vì vậy, hãy dừng việc sử dụng CMNM trên mạng xã hội để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cũng như thể hiện được văn hóa mạng xã hội.

Ngoài các ý nghĩa ở trên, từ cmnm còn được sử dụng để viết tắt cho nhiều từ khác nhau, chủ yếu liên quan tới lĩnh vực:

  • Truyền thông: CMNM có thể là viết tắt của từ Colorado Mountain News Media là tên của một công ty truyền thông nằm ở Colorado, Mỹ.
  • Địa lý: CMNM được viết tắt của cụm từ Castle Mountains National Monument là một đài tưởng niệm quốc gia núi Castle nằm ở California của Mỹ. Nếu trong tình huống đi du lịch hoặc nói về địa điểm ở Mỹ mà có từ viết tắt này thì bạn có thể dịch đó là đài tưởng niệm.
  • Marketing: CMNM được hiểu là từ viết tắt của cụm từ Contribution Margin Net Marketing, dịch ra là mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ.
  • Toán học: CMNM được viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics, có nghĩa là cơ học tính toán và toán số.
  • Mạng máy tính: CMNM được hiểu là từ viết tắt của Cisco MGC Node Manager, có nghĩa là trình quản lý phần tử cisco.

Ai hay dùng CMNM?

Các bạn trẻ hiện nay thường ưu tiên sử dụng các từ viết tắt thay cho các câu tiếng lóng để có thể sử dụng nói chuyện với nhau trên mạng xã hội, vừa không phản cảm và vừa thể hiện được ý nghĩa của câu nói. Cụ thể, giới trẻ hiện nay thường dịch và sử dụng cụm Cmnm với một số ý nghĩa dưới đây:

  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn mẹ nó rồi
  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn con mẹ nó
  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn cơm mẹ nấu

Nhìn chung, những từ lóng nêu trên thường được giới trẻ sử dụng là chủ yếu với mục đích diễn tả cảm xúc mạnh mẽ của mình hoặc giải tỏa sự căng thẳng. Tuy nhiên, cụm từ viết tắt này cũng tương đối nhạy cảm nên nếu sử dụng sai đối tượng, sai mục đích thì câu nói có thể khiến người khác khó chịu, phản cảm hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến các mối quan hệ liên cá nhân

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được cmnm là viết tắt của từ gì hay có ý nghĩa là gì rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

5/5 - (7 bình chọn)