Lãi suất Đông Á – Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á mới nhất năm 2021

Tỷ Phú Không Độ chia sẻ lãi suất ngân hàng Đông Á để giúp bạn lựa chọn kỳ gửi tiền sinh lời cao nhất tại ngân hàng Đông Á trong bài viết dưới đây.

Lãi suất ngân hàng Đông Á

Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á nằm trong Top cao so với những ngân hàng khác trên thị trường.

1. Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Đông Á

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Đông Á tháng 06/2021 dao động từ 0,2% đến 6,3%/năm. Lãi suất Đông Á kỳ hạn 1 tháng, 6 tháng và 1 năm lần lượt là 3,40%/năm, 5,30%/năm, 5,80%/năm.

Bên cạnh đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất nhất được duy trì áp dụng tại Ngân hàng Đông Á hiện nay là 6.03%/năm, áp dụng cho khách hàng có khoản tiền gửi ở kỳ hạn 13 tháng, khoản tiền gửi này theo hình thức tính lãi vào cuối kỳ.

lai-suat-ngan-hanh-dong-a

Bên cạnh gói tiết kiệm thông thường, Ngân hàng Đông Á còn triển khai nhiều sản phẩm huy động vốn khác như: Tiết kiệm Trường An, Tiết kiệm Ưu việt, Tiết kiệm Silk+

3. Lãi suất tiết kiệm Silk +

Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 tháng – 36 tháng.

Lĩnh lãi vào cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng từ 4,25% đến 7,60%/năm.

lai-suat-ngan-hanh-dong-a-1

3. Lãi suất tiết kiệm Trường An

Kỳ hạn gửi từ 6 tháng đến 36 tháng.

Lĩnh lãi tiền gửi theo tháng/theo quý hoặc theo năm.

Mức lãi suất từ 6,71% đến 7,60%.

lai-suat-ngan-hanh-dong-a-2

3. Lãi suất tiết kiệm ưu Việt

Kỳ hạn từ 1 đến 12 tháng.

Lãi suất từ 4,25% đến 7,40%/năm.

Loại tiền: VND, USD.

lai-suat-ngan-hanh-dong-a-3

Các bạn có thể tham khảo thêm:

4. Một số lưu ý khi lãi suất tại ngân hàng Đông Á

Để có thể chọn được gói tiết kiệm có lãi suất tiết kiệm ngân hàng Đông Á cao nhất, các bạn cần cân nhắc những lưu ý sau:

  1. Nếu bạn gửi tiết kiệm với mục đích cất giữ tiền lâu dài cho con cháu hoặc cho tương lai, bạn nên chọn gói tiết kiệm thông thường vì đây là gói tiết kiệm duy nhất cho phép gửi không kỳ hạn. Tuy nhiên bạn sẽ gửi lãi suất tiết kiệm thấp nhất.
  2. Các gói tiết kiệm khác nhau cũng được dành cho các đối tượng khác nhau, như tiết kiệm Trường An dành cho các khách hàng trên 45 tuổi hay tiết kiệm Silk+ dành cho các khách hàng là nữ giới. Các đối tượng đặc biệt cho các gói tiết kiệm trên còn được hưởng ưu đãi riêng biệt.
  3. Nếu bạn dùng gói tiết kiệm có kỳ hạn mà rút tiền trước kỳ hạn, lãi suất sẽ quay về mức không kỳ hạn, là mức thấp nhất. Vì vậy cần có kế hoạch gửi tiền cụ thể để tránh bị thiệt hại khi hưởng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Đông Á.

Các bạn có thể tham khảo giờ làm việc ngân hàng Đông Á để ra chi nhánh để nhân viên tư vấn về các gói tiết kiệm của ngân hàng.

Cách tính lãi suất ngân hàng Đông Á

1. Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn đi kèm. Người gửi có thể rút tiền mặt ở bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước tới ngân hàng. Lãi suất gửi tiết kiệm không thời hạn thường không cao so với lãi suất gửi tiết kiệm có thời hạn.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất tính lãi x số ngày gửi thực tế /360

2. Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Với loại hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng Đông Á sẽ có nhiều mức kỳ hạn khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu riêng như kỳ hạn theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm,…Khi bạn rút tiền tiết kiệm trước thời hạn đã giao dịch với ngân hàng, thì lãi suất sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn.

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Ví dụ: Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Đông Á với số tiền 10 triệu đồng, thời gian gửi 6 tháng, lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng lãi cuối kì là 7.0%/năm. Như vậy, số tiền lãi nhận được sẽ được tính trên số dư và số ngày thực tế gửi.

=> Số tiền lãi khách hàng sẽ nhận được là: 10.000.000 x 7.0% x 181/365 = 347.123 đồng.

Trong trường hợp tới ngày đáo hạn, nếu khách hàng không tới nhận thì số tiền lãi sẽ được nhập gốc và chuyển sang kỳ hạn tiếp theo. Còn nếu khách hàng có nhu cầu rút vốn trước hạn toàn bộ số tiền gửi của khách hàng sẽ được hưởng theo lãi suất không kỳ hạn.

Có nên gửi tiết kiệm tại Đông Á Bank không?

Theo phân tích phía trên cho thấy Đông Á Bank là một trong những ngân hàng lớn có tiếng tại thị trường Việt Nam, được nhiều khách hàng lựa chọn Đông Á là nơi gửi tiết kiệm, tích lũy cho tương lai bởi:

  • Hiện nay, lãi suất ngân hàng cho gói gửi tiết kiệm tại Đông Á dao động ở mức từ 0,29% đến 7,6%/năm tùy vào kỳ hạn cũng như số tiền mà bạn gửi. Theo đó, lãi suất tiền gửi 1 tháng là 5,3%, 6 tháng là 6,9%, 12 tháng 7,4%, 24 tháng là 7,6%/năm. Đây được xem là mức lãi gửi tiết kiệm khá hấp dẫn so với các ngân hàng khác trên thị trường.
  • Hầu hết các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của Đông Á Bank đều có kỳ hạn đa dạng từ 1 tuần, 2 tuần đến 36 tháng. Vì vậy, khách hàng dễ dàng lựa chọn được kỳ hạn gửi tiền phù hợp với nhu cầu cũng như kế hoạch của mình.
  • Nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền của nhiều đối tượng khách hàng, ngân hàng Đông Á đang cung cấp tới 8 sản phẩm tiền gửi dành cho mọi lứa tuổi. Theo đó, DongABank thiết kế các sản phẩm tiết kiệm dành riêng cho con nhỏ, cho phụ nữ, cho người trên 45 tuổi, sản phẩm gửi tiết kiệm VND và ngoại tệ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn nắm được lãi suất ngân hàng Đông Á lựa chọn các gói tiết kiệm với sinh lời cao nhất.

Rate this post