Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB mới nhất năm 2021

Hiện nay, ngân hàng ACB là một trong những ngân hành có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn so với các ngân hàng khác. Vậy lãi suất gửi tiết kiệm ACB có những hình thức nào? Có nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng ACB không? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ trình bày chi tiết trong viết dưới đây

Lãi suất tiết kiệm của ngân hàng ACB

1. Lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn Truyền thống

Lãi suất Tiền gửi có kỳ hạn, Tiết kiệm có kỳ hạn Truyền thống tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) trong tháng 5 không có sự thay đổi so với ghi nhận hồi đầu tháng trước. Còn lãi suất tiền gửi dưới hình thức lĩnh lãi cuối kỳ giao động trong khoảng từ 3%/năm đến 7,4%/năm cho các kỳ hạn 1 – 36 tháng cụ thể:

Lãi suất ngân hàng tại kỳ hạn 1 tháng được áp dụng trong khoảng từ 3%/năm đến 3,2%/năm. Trong khi đó tiền gửi tại kỳ hạn 2 tháng được huy động với lãi suất 3,1%/năm đến 3,3%/năm. Các khoản tiết kiệm ở kỳ hạn 3 tháng đang được ngân hàng huy động với lãi suất trong khoảng từ 3,2%/năm đến 3,4%/năm.

Tiếp đó, kỳ hạn gửi 6 tháng đang được triển khai với lãi suất từ 4,4%/năm đến 4,6%/năm. Ngân hàng tiếp tục huy động lãi suất từ 4,8%/năm đến 5%/năm cho các khoản tiền gửi tại kỳ hạn 9 tháng. Lãi suất tiết kiệm tại kỳ hạn 12 tháng tiếp tục được duy trì từ 5,5%/năm đến 5,7%/năm.

Đặc biệt, lãi suất gửi tiết kiệm ACB áp dụng tại kỳ hạn 13 tháng cho các khoản tiết kiệm thông thường được áp dụng chung ở mức 6,6%/năm. Tuy nhiên, khi khách hàng có khoản tiền tiết kiệm từ 30 tỷ đồng trở lên sẽ được ngân hàng ưu đãi với lãi suất là 7,4%/năm.

Với các kỳ hạn gửi kéo dài từ 15 tháng đến 36 tháng, ngân hàng ACB triển khai cùng mức lãi suất là 6,2%/năm không phân biệt số tiền gửi.

Các kỳ hạn gửi ngắn ngày từ 1 tuần đến 3 tuần được niêm yết cùng mức 0,2%/năm áp dụng với cả 5 khung tiền gửi.

Biểu lãi suất gửi tiết kiệm ACB mới nhất

lai-suat-gui-tiet-kiem-acb

Với mỗi khoản tiền gửi tại khung khác nhau, khách hàng sẽ được áp dụng các mức lãi suất khác nhau. Cụ thể, ngân hàng ACB chia thành 5 khung tiền gửi như sau: nhỏ hơn 200 triệu đồng; từ 200 triệu đồng – dưới 500 triệu đồng; 500 triệu đồng – dưới 1 tỷ đồng; 5 tỷ đồng – dưới 1 tỷ đồng và từ 10 tỷ đồng trở lên.

2. Lãi suất gửi tiết kiệm Online

Lãi suất gửi tiết kiệm online ACB cao nhất là 6,35%/năm cho kỳ hạn 13 tháng và thấp nhất 3,55%/năm cho kỳ hạn 2 tháng. Lưu ý ACB không áp dụng hình thức gửi tiết kiệm online cho kỳ hạn 1 tháng..

lai-suat-gui-tiet-kiem-acb-1

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Lãi suất cho vay của ngân hàng ACB

Hiện tại thì ngân hàng ACB đang cung cấp các sản phẩm vay khác nhau là vay tín chấp và vay thế chấp. Dưới đây là những thông tin về lãi suất ngân hàng ACB cho những khoản vay trên để bạn có thể cân nhắc, tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

1. Lãi suất vay thế chấp

lai-suat-gui-tiet-kiem-acb-2

2. Lãi suất vay tín chấp

lai-suat-gui-tiet-kiem-acb-3

Các bạn tham khảo: giờ làm việc ngân hàng ACB đến các quầy giao dịch để được tư vấn về lãi suất gửi tiết kiệm và cho vay.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ACB ( ngân hàng Á Châu)

1. Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, ngân hàng ACB có các kỳ hạn khác nhau với các phương thức lĩnh lãi đa dạng như lĩnh lãi cuối kỳ, lãi tháng hoặc quý. Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn ACB như sau:

Với lãi cuối kỳ:

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%năm)

Với lãi tháng:

Tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi x Lãi suất (%/tháng)

Với lãi quý:

Tiền lãi hàng quý = Số tiền gửi x Lãi suất (%/quý)

2. Lãi gửi tiền tiết kiệm không có kỳ hạn

Lãi gửi tiết kiệm không kỳ hạn tức là không có thời gian cố định, khách hàng có thể rút ra bất kỳ lúc nào cũng được không cần báo trước.

Lãi suất = (Số dư x lãi suất x số ngày thực gửi)/ 360

Có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB không?

Theo phân tích phía trên cho thấy ngân hàng ACB là một trongTheo thống kê mới nhất, ACB luôn nằm trop Top những ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay. Lợi ích của khách hàng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB như sau:

  • Lãi suất gửi tiết kiệm cao.
  • Độ uy tín cao
  • Top doanh nghiệp tư nhân với mức lợi nhuận cao nhất hiện nay
  • Được Việt Nam Report đánh giá là top ngân hàng thương mại uy tín nhất hiện nay
  • Luôn có báo cáo tài chính minh bạch, rõ ràng
  • Nhiều chi nhánh/ phòng giao dịch trên khắp cả nước với đa dạng hình thức vay, gửi tiền.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn nắm được lãi suất gửi tiết kiệm ACB để lựa chọn mức gửi tiết kiệm sinh lời cao nhất nhé

5/5 - (1 bình chọn)