[Cập nhật] Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank mới nhất năm 2021

Bạn muốn gửi tiết kiệm vào ngân hàng Techcombank nhưng lại không biết lãi suất tiết kiệm như thế nào? Có những phương thức gửi tiết kiệm nào? Trong bài viết dưới đây, Tỷ Phú Không ĐỘ sẽ chia sẻ biểu lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank chi tiết để các bạn cùng tham khảo nhé

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng TechcomBank

Lãi suất tiết kiệm là lãi suất mà khách hàng gửi tiền tại ngân hàng và sẽ nhận được cả gốc lẫn lãi sau khi hết thời hạn gửi. Tùy thuộc vào hình thức gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn sẽ có mức lại khác nhau cụ thể:

Lãi suất gửi tiết kiệm thường tại quầy

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank tại quầy dao động từ 3,95% – 6,2%/năm cho kỳ hạn từ 1 – 36 tháng theo từng phương thức tính lãi cũng như điều kiện của khách hàng cụ thể như sau:

lai-suat-gui-tiet-kiem-techcombank

lai-suat-gui-tiet-kiem-techcombank-1

Đây là mức lãi suất dành cho khách hàng thường ở độ tuổi dưới 50 tuổi với số tiền gửi không quá 1 tỷ đồng cụ thể như sau:

 • Khách hàng thường trên 50 tuổi, mức lãi suất sẽ nhỉnh hơn, từ 4,35% – 6,1%/năm.
 • Khách hàng ưu tiên, mức lãi suất cao nhất là 6,2% cho kỳ hạn 12 tháng và 18 tháng.
 • Khách hàng dưới 50 tuổi, mức lãi suất dao động từ 4,3% – 6,0%/ năm.
 • Khách hàng trên 50 tuổi là từ 4,5% – 6,2%.

lai-suat-gui-tiet-kiem-techcombank-2

Theo biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mới nhất tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), mức lãi suất cao nhất đang được ngân hàng này áp dụng là 5,5%/năm dành cho khách hàng ưu tiên, gửi từ 3 tỷ đồng, kỳ hạn từ 12 tháng.

 • Cụ thể, với tiền gửi tiết kiệm thông thường tại quầy, kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất cao nhất tại Techcombank là 3,1%/năm.
 • Gửi tiền tiết kiệm từ 6 đến dưới 12 tháng tại Techcombank, lãi suất dao động từ 3,8-4,3%/năm.
 • Lãi suất tiết kiệm tại quầy từ 12 tháng tại Techcombank từ 4,4%/năm, cao nhất là 5,1%/năm dành cho khách hàng ưu tiên gửi tiền kỳ hạn 36 tháng.

Tất cả các khoản tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank. Nếu khách hàng rút trước thời hạn thì chỉ nhận được mức lãi suất 0,1%/ năm. Do đó, nếu không có việc gì quá cần thiết thì bạn không nên rút trước để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Lãi suất gửi tiết kiệm Online

Mức lãi suất ưu đãi nhất đối với hình thức gửi này là 6,70%/năm với khách hàng ưu tiên và 6,60%/năm đối với khách hàng thường, áp dụng tại kì hạn 12 và 18 tháng cụ thể như sau:

lai-suat-gui-tiet-kiem-techcombank-3

lai-suat-gui-tiet-kiem-techcombank-4

Lưu ý: Bảng lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo. Lãi suất ngân hàng có thể được điều chỉnh để phù hợp với từng thời kỳ.

Tham khảo thêm:

Cách tính lãi suất ngân hàng TechcomBank

Để khách hàng có thể tự tính khoản lãi của thể của bản thân, Techcombank đã đưa ra các quy định về thời hạn tính lãi cũng như công thức tính lãi suất.

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Với loại hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng Techcombank sẽ có nhiều mức kỳ hạn khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu riêng như kỳ hạn theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm,… Công thức tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365.

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm không có mức kỳ hạn đi kèm. Người gửi có thể rút tiền mặt ở bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước tới ngân hàng. Lãi suất gửi tiết kiệm không thời hạn thường không cao so với lãi suất gửi tiết kiệm có thời hạn. Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/365

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm tại TechcomBank với số tiền 100.000.000 VNĐ, thời gian gửi 6 tháng, lãi suất tiền gửi 6,5%. Như vậy, số tiền lãi mà khách hàng nhận được sẽ là: 100.000.000 x 180×6,5/360 = 3.250.000 VNĐ.

Lợi ích của khách hàng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Nếu bạn không dùng tiền để đầu tư thì gửi tiền ngân hàng là hình thức tối ưu. Và nên lựa chọn nhất vừa giúp tăng lãi vừa đảm bảo an toàn. Một số lợi ích khi gửi tiết kiệm như:

 • Phương thức đáo hạn linh hoạt (hàng tháng, hàng quý hoặc cuối kỳ).
 • Lãi suất cạnh tranh, tương đương hoặc cao hơn so với các ngân hàng khác. Số tiền bạn gửi càng lớn, kỳ hạn càng dài thì lãi suất nhận được càng cao.
 • Dễ dàng gửi tiết kiệm tại tất cả các điểm giao dịch của ngân hàng Techcombank trên toàn quốc. Hoặc qua ứng dụng internet Banking.
 • Đảm bảo vay vốn tại ngân hàng Techcombank và các tổ chức tín dụng khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn nắm được lãi suất tiết kiệm ngân hàng Techcombank để lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với gia đình bạn nhé

Rate this post