Mèo vào nhà là điềm gì? Đánh con gì? Có nên đuổi đi không?

Thời gian gần đây nhà bạn đột nhiên có chú mèo lạ đến ở cho dù bạn có đuổi nhưng chúng không chị đi khiến bạn có cảm giác bất an về một chuyện gì đó? Vậy mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Có nên đuổi mèo vào nhà không? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Tham khảo thêm:

Mèo vào nhà có nên đuổi đi không?

Nếu mèo hoang vào nhà rồi đẻ con thì bạn không nên xua đuổi chúng. Bởi trong trường hợp này chúng đang rất cần một nơi cư trú mới thật sự an toàn để có thể sinh con. Tốt nhất bạn hãy tạo điều kiện cho chúng và nếu tốt hơn thì hãy xây cho chúng một tổ ấm mới để có thể an toàn sinh nở.

Nhưng ngược lại nếu chú mèo đó vào nhà với mục đích phá phách, ăn vụng thức ăn của gia đình bạn thì nên tìm cách xua đuổi chúng đi chỗ khác. Bjan có thể tìm cây hoặc gậy để đánh đuổi chúng, trường hợp nếu mèo hoang quá ương bướng thì hãy tìm cách bẫy và bắt chúng lại.

Tuy nhiên, nếu bạn sợ rằng mèo vào nhà có điềm gì xấu thì có thể dùng cách thức dân gian để hóa giải. Theo quan điểm dân gian, muối hột có thể xua đuổi điềm dữ và vận khí xui xẻo trong gia đình. Bạn có thể dùng nắm muối hột ném qua vai trái hoặc rải trước nhà.

Để cho chắc chắn, bạn có thể dùng ba trái chanh tươi, tách ra và nhét muối hột vào. Sau đó, bạn để ba trái chanh vào dĩa và đặt ở một góc nhà. Sau 1 tuần, bạn vứt chanh ở bãi đất trống xa nhà.

meo-vao-nha-la-diem-gi

Giải thích hiện tượng mèo vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?

Từ xưa cha ông ta đã có câu “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” ám chỉ những điều không may mắn sắp xảy ra đến với gia đình bạn trong thời gian tới có thể liên quan đến tiền bạc, sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm,…Nhưng ngược lại, ở một số nước thì mèo là loài vật mang điềm lành, chẳng hạn như ở Ai Cập, Trung Hoa cổ đại.

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào màu sắc của những chú mèo sẽ mang tới cho bạn những điềm báo tốt hoặc xấu cụ thể như sau:

Mèo đen vào nhà

Theo quan niệm văn hóa của người Á Đông, mèo đen đại diện cho sự bí ẩn, phản bội, rắc rối,… Sự xuất hiện của chúng thường gắn liền với những điềm báo không mấy tốt như mâu thuẫn, tranh cải khiến các mối quan hệ rạn nứt.

Theo sách sử thời châu Âu Trung Cổ, sọ mèo đen là một trong những vị thuốc dùng để pha chế thuốc độc, mèo đen xuất hiện thể hiện tà thuật, mang tín ngưỡng huyền bí…

Còn theo dân gian Việt Nam, mèo đen vào nhà là điềm báo cho biết bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và rắc rối trong thời gian tới. Đặc biệt, bạn có thể bị bạn bè chơi xấu, cố ý hãm hại khiến công việc, sự nghiệp của bạn thất bát. Ngoài ra, mèo đen vào nhà còn là điềm báo về sự rạn nứt trong hôn nhân, vợ chồng có mẫu thuẫn, thường xuyên cãi cọ.

Mèo trắng vào nhà

Theo các nhà phong thủy, mèo trắng vào nhà thường là điềm báo không may mắn, báo hiệu trong gia đình bạn sắp có người gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, cái chết. Vì vậy, bạn nên nhắc nhở thành viên trong gia đình thời gian tới cần cẩn thận trọng việc đi lại, tránh gây gổ với người khác nếu không sẽ mang họa vào thân.

Mèo vàng vào nhà

Ngược lại với mèo đen, mèo trắng thì mèo vàng vào nhà lại là điềm báo may mắn cho thấy tương lai các dự định này sẽ thành công như mong đợi, vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi hanh thông. Gia đạo bình an, hạnh phúc, gia đình tràn ngập niềm vui tiếng cười.

meo-vao-nha-la-diem-gi

Mèo đi vào nhà rồi chết

Đây là điềm báo xui xẻo, không may mắn cho bạn và gia đình. Do đó, mọi việc trong cuộc sống bạn cần chú ý và cẩn thận hơn, tránh ẩu gây xung đột, mâu thuẫn dẫn đến thị phi, tai tiếng. Gia đình ly tán, sinh ly tử biệt.

Mèo hoang vào nhà đẻ con

Nếu như nhà bạn đột nhiên có con mèo lạ đến đẻ con thì bạn đừng đuổi chúng đi bởi đây là điềm báo tốt lành cho bạn và gia đình về chuyện con cái. Hãy chuẩn bị tinh thần chào đón thành viên mới của gia đình. Ngoài ra, mọi việc trong gia đạo ngày càng thuận lợi, suôn sẻ, vợ chồng hòa thuận luôn yêu thương và chăm sóc lẫn nhau.

Mèo xám tro vào nhà

Mèo xám được cho là biểu tượng cho sự xui xẻo, chết chóc, ma quái. Khi mèo xám vào nhà thì đây là điềm báo các thành viên trong gia đình bạn gặp phải chuyện không hay trong công việc, tình cảm. Đó có thể là sự xung đột, cãi vã dẫn đến sự đỗ vỡ.

Mèo vào nhà đánh con gì? Là số mấy?

  • Mèo màu đen vào nhà đánh con 47-74
  • Mèo màu vàng vào nhà đánh số 49-94
  • Mèo vào nhà chết đánh con 45-54
  • Mèo hàng xóm vào nhà đánh con 24-84
  • Mèo hoang vào nhà đánh con 14-54-94
  • Mèo màu trắng vào nhà đánh con 23-32
  • Mèo vào nhà đẻ con đánh 04-40
  • Mèo vào nhà bắt được chuột con 48-68
  • Mèo hoang vào nhà ăn vụng thức ăn: 14-54-94
  • Mèo trắng vào nhà: 23-32

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được mèo vào nhà là điềm gì nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Rate this post