Giải đáp năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Sinh năm 2024 hợp với tuổi nào, màu nào?

Theo khảo sát thực tế của chúng tôi có rất nhiều người tìm kiếm năm 2024 là năm con gì? Hay năm 2024 thuộc mệnh gì? Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây Tỷ Phú Không Độ sẽ giải đáp năm 2024 mệnh gì? Là năm con gì chi tiết trong bài viết dưới đây

Năm 2024 là năm con gì? Tuổi con gì?

Tính theo lịch âm, năm 2024 là năm Giáp Thìn, tức là năm con Rồng – xếp vị trí thứ năm trong 12 con giáp. Năm Giáp Thìn sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2024 và kết thúc năm vào ngày 28/01/2025. Theo lịch vạn niên, năm 2024 sẽ là năm thiên can Giáp, địa chi Thìn. Cụ thể hơn là:

  • Thiên can Giáp tương hợp với Kỷ và tương hình với Mậu, Canh.
  • Địa chi Thìn tam hợp gồm: Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nhìn chung, các bé sinh năm 2024 tuổi Rồng mang trong mình nhiều hoài bão, ước mơ, mục tiêu lớn lao. Khi khôn lớn nếu được sự dìu dắt, định hướng tốt từ ba mẹ hoặc gặp được thầy hiền, bạn tốt thì sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Về sự nghiệp người sinh năm 2024 nên đi xa quê hương để lập nghiệp thì mới tốt đẹp được giúp mang lại cuộc đời giàu sang, phú quý. Họ là những người được quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ nên có nhiều ruộng đất cũng như nhà cửa. Lúc còn trẻ, nếu bạn tích đức nhiều thì khi về già, bạn sẽ được hưởng phúc lộc an nhàn

nam-2024-la-nam-con-gi

Sinh năm 2024 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2024 mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa là lửa đèn dầu. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Kim, Thủy.

  • Nam giới thuộc cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ giới thuộc cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Nhìn chung, những người sinh năm 2024 mệnh Phú Đăng Hỏa thường là người trầm mặc, thích ở trong bóng tối quan sát mọi thứ chứ không muốn xuất đầu lộ diện. Lúc bình thường, họ sống khá âm thầm nhưng khi đã gặp được thời cơ để phát triển thì họ sẽ vươn mình dậy giống như ánh đèn tỏa sáng soi rọi vào bóng tối vậy.

Bên cạnh đó, họ rất tài hoa, dù sống ẩn nặc nhưng khi cần thì họ vẫn bộc lộ được tài năng của mình và trở thành một người rất được việc trong mắt mọi người xung quanh.

Tham khảo thêm: Sinh năm 2023 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Tuổi Quý Mão hợp tuổi gì, màu gì nhất?

Sinh năm 2024 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn, ngoan ngoãn, ít quấy nhiễu

Tuy nhiên, tuổi Giáp Thìn 2024 rất kỵ với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy sẽ làm giảm sinh khí và may mắn của các em bé.

Sinh năm 2024 hợp với con số nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới tuổi Giáp Thìn hợp các số: 1, 3, 4. Còn nữ hợp các số: 1, 3, 4. Khi lựa chọn số điện thoại, số nhà, biển số xe, số tầng…sẽ gặp rất nhiều may mắn trong chuyện tiền bạc.

Sinh năm 2024 hợp với hướng nào nhất?

nam-2024-la-nam-con-gi-1

Nam Giáp Thìn 2024 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với các hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông mang lại vận khí tốt cụ thể:

  • Hướng Nam – Sinh khí: Lựa chọn hướng sinh khí sẽ giúp gia chủ có được sự hạnh phúc trong cuộc sống. Mọi việc dù là công việc, sức khỏe, tài lộc hay tình cảm gia đình đều đi theo chiều hướng tích cực.
  • Hướng Đông Nam – Diên niên: Đây là hướng có tác động đến tình cảm gia đình. Do đó, chọn hướng diên niên để xây nhà, làm hướng kê đầu giường,… sẽ giúp gia đình hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.
  • Hướng Đông – Phục vị: Chọn hướng này để đặt bàn làm việc sẽ cực kỳ phù hợp. Hướng phục vị giúp cho những thứ liên quan đến công việc của gia chủ trở nên khởi sắc hơn.
  • Hướng Bắc – Thiên y: Thiên y là hướng nghiêng về sức khỏe, thường được chọn làm hướng đặt đầu giường với mong muốn cả gia chủ và người thân luôn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nam Giáp Thìn 2024 lại rất kỵ với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Nếu xây dựng nhà cửa, kê giường, bàn làm việc sẽ mang tới vận xui

Nữ Giáp Thìn 2024 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ Giáp Thìn 2024 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, hướng không hợp là hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát) khi xây dựng nhà cửa.

Sinh năm 2024 hợp tuổi nào nhất?

nam-2024-la-nam-con-gi-2

Nam sinh năm 2024 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam Giáp Thìn sinh năm 2024 hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý làm đâu thắng đó, sự nghiệp phát triển.

Khi kết hôn, nam tuổi Giáp Thìn 2024 rất hợp với các tuổi Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, tiền bạc dư giả, con cái ngoan hiền, sự nghiệp lên cao.

Tuy nhiên, nam Giáp Thìn lại rất kỵ với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu. Nếu kết hôn hay hợp tác làm ăn đều không tốt mang tới vận xui.

Nữ sinh năm 2024 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 hợp tác kinh doanh rất hợp với các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân giúp họ nhận được các hợp đồng lớn, thu về nhiều lợi nhuận.

Khi kết hôn, nữ Giáp Thìn 2024 rất hợp với các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần sẽ có cuộc sống sung sướng, không phải lo nghĩ tới tiền bạc, sự nghiệp phát triển, con cái học giỏi.

Bên cạnh đó, nữ Giáp Thìn 2024 rất kỵ với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu. Nếu hợp tác làm ăn hay kết hôn đều không may mắn, thua lỗ,..

Năm 2024 có nhuận không?

Để tìm hiểu tại sao năm 2024 có nhuận, chúng ta có thể thực hiện mẹo sau:

Với năm nhuận âm lịch, chúng ta lấy số năm dương lịch chia cho 19. Nếu chia hết cho 19 hoặc có số dư là một trong các số như 3; 6; 9; 11; 14; 17 thì năm âm lịch đó có tháng nhuận.

Đối với năm 2024 theo lịch dương ta có 2024 : 4 = 506, không dư nên đây là năm nhuận. Năm 2024 có thêm một ngày là 29/2.

Đối với lịch âm: Ta chỉ cần lấy số năm 2024 đem chia cho 19, nếu số dư là một trong các số: 0, 3, 6, 9 hoặc 11, 14, 17 thì năm đó nhuận âm lịch. Chúng ta có thể thấy 2024 chia cho 19 có số dư là 10. Như vậy 2024 không phải năm nhuận theo âm lịch.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được năm 2024 là năm con gì, mệnh gì? Năm 2024 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào rồi nhé

Rate this post