Ong làm tổ trong nhà là điềm báo gì? Đánh con gì? Cách xử lý từ A – Z

Ong làm tổ trong nhà là một hiện tượng tự nhiên không ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhưng trong tâm linh thì hiện tượng này lại là một điềm báo trước về một sự việc nào đó? Vậy ong làm tổ trong nhà là điềm gì? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Ong làm tổ trong nhà có ý nghĩa gì trong phong thủy? Tốt hay xấu?

Theo các chuyên gia phong thủy giải thích, Ong là loại động vật được cho là mang yếu tố dương rất nhiều nên việc trong nhà xuất hiện tổ ong cũng mang ý nghĩa gia đình được gia tăng dương khí. Dự báo nhiều may mắn về mặt tài lộc đang đến, gia đình thịnh vượng, ấm no cho gia chủ trong thời gian tới

Bên cạnh đó, trong âm tiếng Hoa: Ong – (Phong) đồng âm với từ Phượng trong Phượng hoàng, càng thể hiện sự may mắn, cát tường. Chính vì vậy, ong vào nhà làm tổ cũng là điềm báo cho sự thăng hoa trong tình yêu. Báo hiệu bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc và có thể sẽ đón thêm một thành viên mới trong thời gian tới.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào màu sắc hay loài ong khác nhau sẽ mang tới cho bạn các dự đoán khác nhau có thể là tốt hoặc xấu cụ thể:

Ong vàng làm tổ trong nhà

Sự xuất hiện của ong vàng trong nhà bạn thể hiện những sự thuận lợi, may mắn mang năng lượng tích cực đang đến. Nhất trong lĩnh vực công ăn việc làm vì ong vàng rất chăm chỉ lao động. Bởi người nông dân bao đời nay đều biết ơn ong vàng vì chúng kích thích quá trình nhân giống cây trồng tốt

ong-lam-to-trong-nha

Tham khảo thêm:

Ong tò vò làm tổ trong nhà

Theo dân gian, nơi có ong tò vò làm tổ là nơi giàu khí tốt nên các tổ ong tò vò thường được dân gian ngụ ý xem như những chiếc tổ may mắn. Vì thế tổ ong tò vò có thể mang lại nhiều sự thịnh vượng, giàu sang cho gia đình của bạn.

Ong vò vẽ làm tổ trong nhà

Từ xa xưa, ong vò vẽ làm tổ trong nhà là báo hiệu điềm tốt lành. Có thể gia đình bạn sắp có tài lộc, đặc biệt nếu chúng làm tổ ở cửa thì càng thịnh vượng hơn nữa. Bởi ong vò vẽ mang nguồn năng lượng dương rất lớn vì thế sự xuất hiện của tổ ong vò vẽ trong nhà bạn sẽ cân bằng âm dương cho gia đình.

Ong ruồi làm tổ trong nhà

Việc xuất hiện ong ruồi trong khu vực bạn đang sống cũng được các chuyên gia đánh giá là việc rất tốt, chứng tỏ môi trường xung quanh bạn ít ô nhiễm, khói bụi đô thị, không khí rất trong lành. Bất kể nơi nào trong khu vực nhà bạn có ong ruồi xuất hiện, đều mang ý nghĩa rất tích cực, năng lượng tốt

Ong mật làm tổ trong nhà

Dân gian truyền tai nhau, ong mật xuất hiện trong nhà mang đến nguồn năng lượng tích cực rất lớn về tài lộc, hơn nữa nếu ong chọn cửa nhà bạn làm tổ thì nguồn năng lượng này sẽ tăng gấp đôi.

Tuy nhiên, nếu ong mật xuất hiện nhưng không vào nhà mà chỉ quanh quẩn trên mái nhà hoặc xung quanh nhà bạn thì hãy cẩn thận với những kế hoạch trong tương lai gần nhé, có thể cuộc sống của bạn sẽ gặp một vài thử thách.

Ong làm tổ ngoài ban công

Nếu ong làm tổ trong ban công thì bạn hãy thật cẩn thận khi chi tiêu tiền bạc nhé. Vì ban công theo phong thủy là cửa lưu thông thoát khí của ngôi nhà, đồng thời ong còn mang quẻ Tốn – ý chỉ những thất thoát hư hao về tiền bạc.

Có nên đuổi ong làm tổ trong nhà không?

Theo phong thủy, ong làm tổ trong nhà sẽ đem lại may mắn cũng như vượng khí giúp gia chủ có nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Nhưng đối với một số loài ong như ong vò vẽ, ong mật,…thì cực kỳ nguy hiểm bạn nên tìm cách để chúng làm tổ chỗ khác.

ong-lam-to-trong-nha-1

Cách xử lý khi ong làm tổ trong nhà hiệu quả

Ông bà ta có câu: Lựa nơi râm mát tìm ong, lựa nơi nắng tắt chắc ong hay nằm. Dưới các chân bàn chân tủ kệ sẽ hay gặp các tổ của ong mật. Ngược lại, ong ruồi ưa thích không gian ngoài trời hơn nên chúng hay xây tổ nơi các tán cây, bụi rậm.

Còn về mặt khoa học lẫn phong thủy, tổ ong là một chiếc tổ mang nhiều yếu tố động. Cho nên bạn hãy hạn chế tác động lực lên tổ ong, kẻo chúng động mạnh thì sẽ xảy ra nhiều điều không may. Vì thế, khi gặp ong làm tổ trong nhà, bạn có 2 cách giải quyết sau đây:

Đuổi tổ ong

Tuy ong bay vào nhà làm tổ là một điều may mắn, đem lại thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ, nhưng ong rất dễ tấn công con người nếu chúng cảm nhận được những hành động đe dọa.

Chính vì vậy, việc đuổi tổ ong là một việc không dễ dàng nếu bạn không có chuyên môn, bạn nhất định phải liên hệ các chuyên gia về côn trùng để xử lý. Nếu không biết cách, bạn có thể làm những chú ong tức giận, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Để ong tự bỏ tổ

Nếu tổ ong không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày đây là cách được khuyên nhiều nhất bởi tính hiếu chiến đáng sợ của đàn ong khi bạn đụng chạm đến tổ của chúng. Ong sẽ tự bỏ đi sau một khoảng thời gian khi môi trường, thời tiết cùng nguồn thức ăn thay đổi, khoảng từ 3 đến 5 tháng.

Ong làm tổ trong nhà đánh con gì?

Nếu ong làm tổ trong nhà ở bất kỳ vị trí nào thì bạn đánh ngay con 16, 56 và 96.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được ong bay vào nhà mang điềm báo tốt hay xấu rồi nhé.

Rate this post