[Cập nhật] phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất năm 2021

Hiện nay ngân hàng Vietcombank có rất nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau như internet banking, SmS banking,..Vậy phí chuyển tiền Vietcombank là bao nhiêu? Tỷ Phú Không Độ sẽ chia sẻ biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank tại quầy, online, cây ATM,..chi tiết trong bài viết dưới đây.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank

phi-chuyen-tien-vietcombank-3

1. Phí chuyển tiền Vietcombank tại quầy

Nếu khách hàng nộp tại chi nhánh ngân hàng đã mở tài khoản hoặc cùng tỉnh địa bàn đã mở. Thì ngân hàng thực hiện giao dịch miễn phí cho khách hàng khi tiến hành nộp tiền vào tài khoản Vietcombank.

2. Phí chuyển tiền Vietcombank tại cây ATM

Biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank tại cây ATM phí dịch vụ như sau:

 • Chuyển tiền cùng hệ thống cùng tỉnh: 3.300 VND/1 lần chuyển
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: 11.000 VND/1 lần chuyển (áp dụng khi chuyển dưới 30 triệu, trên 30 triệu tính 0,2%/số tiền chuyển)

3. Phí chuyển tiền Vietcombank ngân hàng điện tử

Hiện tại, phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank trong nước được chia thành nhiều mức khác nhau, phí chuyển khoản cũng được tính khác nhau. Sau đây là mức phí được Vietcombank quy định dành cho 2 trường hợp chuyển tiền cơ bản:

phi-chuyen-tien-vietcombank

phi-chuyen-tien-vietcombank-1

Các chi phí phải phải trả khi sử dụng dịch vụ Internet Banking Vietcombank như sau:

 • Chuyển khoản cùng hệ thống: 2000 VNĐ/1 lượt giao dịch dưới 50 triệu VNĐ còn nếu giao dịch trên 50 triệu VNĐ sẽ là 5000 đồng/ 1 lượt.
 • Chuyển tiền khác hệ thống sẽ có phí là 7.000 VNĐ/ giao dịch. Áp dụng cho giao dịch dưới 10 triệu. Trên 10 triệu sẽ tính 0.02% tổng số tiền chuyển khoản.

4. Phí chuyển tiền Vietcombank khác ngân hàng bằng ngoại tệ

Phí chuyển cùng hệ thống là Phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank quốc tế bằng ngoại tệ cũng được ngân hàng phân ra các trường hợp khác nhau.

 • Chuyển tiền của hệ thống ngân hàng Vietcombank: 0,2% giá trị tiền gửi, tối thiểu 5 USD, tối đa 300 USD.
 • Phí ngân hàng nước ngoài thu nếu người chuyển tiền đồng ý trả: Chuyển bằng USD mất 20 USD/giao dịch, chuyển bằng Euro mất 40 USD/giao dịch, chuyển đi bằng ngoại tệ khác mất 30 USD/giao dịch.

Các bạn có thể gọi tới tổng đài ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ về biểu phí nhé.

5. Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác bằng tiền mặt

Phí chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng khác sẽ thu phí chuyển khoản = 0,05% số tiền chuyển khoản. Phí tối thiểu bằng 20.000 đồng. Phí tối đa bằng 2.000.000 đồng. Phí phải trả chuyển cùng hệ thống: 0.03% giá trị tiền gửi (tối thiểu 10.000 đồng và tối đa 1.000.000 đồng).

Hạn mức chuyển khoản của dịch vụ Vietcombank Internet Banking

phi-chuyen-tien-vietcombank-2

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền khác ngân hàng là một hình thức cho phép khách hàng chuyển tiền từ một tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng nhanh chóng và thuận tiện.

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch, cây ATM hay sử dụng các dịch vụ trên internet được ngân hàng cung cấp. Hiện nay ngân hàng Vietcombank cung cấp cho bạn 2 dịch vụ chuyển tiền như sau:

Chuyển tiền trong nước

Khách hàng đều có thể chuyển tiền tại ngân hàng mà không cần phải có số tài khoản Vietcombank. Với các kênh chuyển tiền đa dạng như:

 • Chuyển tiền offline: PGD/Chi nhánh, ATM.
 • Chuyển tiền online: Internet Banking/Mobile Banking.
 • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

Phí chuyển tiền Vietcombank giữa các ngân hàng trong nước có thay đổi cụ thể như sau: Từ ngày 1/10/2018, Vietcombank áp dụng phí chuyển tiền mới. Theo đó, khi chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng Vietcombank, bạn sẽ mất 2.000đ tiền phí/ một giao dịch. Mức phí này được áp dụng cho các giao dịch dưới 50 triệu VNĐ. Từ 50 triệu trở lên, phí dịch vụ là 5000đ. Đây là thay đổi mới. Vì trước đó, Vietcombank không thu phí khi chuyển tiền cùng ngân hàng.

Với các giao dịch khác ngân hàng, mức phí tối thiểu cho 1 giao dịch là 7.000đ với một giao dịch dưới 10 triệu đồng. Chuyển càng nhiều, phí chuyển tiền Vietcombank càng lớn. Từ 10 trở lên, phí dịch vụ sẽ tương ứng với 0.02% giá trị tiền chuyển. Mức phí tối đa cho 1 giao dịch là 1 triệu đồng.

Chuyển tiền quốc tế

Khách hàng có thể chuyển tiền ra nước ngoài mà không cần tài khoản ngân hàng mà chỉ cần giấy tờ tùy thân, mã số chuyển tiền đã có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế. (Mã số chuyển tiền được cung cấp tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank)

Phí chuyển tiền Vietcombank Quốc tế sẽ cao hơn chuyển tiền trong nước. Đồng thời, phí chuyển tiền Vietcombank khi chuyển bằng VNĐ sẽ khác ngoại tệ cụ thể:

 • Chuyển tiền quốc tế nhưng cùng hệ thống ngân hàng, mức phí là 0.2% số tiền giao dịch. Bạn được gửi tối thiểu 5 USD và tối đa 300 USD
 • Phí dành cho ngân hàng nước ngoài (Khi người thực hiện chuyển tiền đồng ý trả) là: 20 USD/ giao dịch nếu sử dụng đồng Đô la, 40 USD/ giao dịch nếu dùng Euro, 30 USD/ giao dịch với tất cả ngoại tệ còn lại.
 • Khi chuyển tiền Won từ Việt Nam sang Hàn Quốc, bạn sẽ mất 15 USD./giao dịch khi có tài khoản tại Mizuho và 20 USD/giao dịch với các ngân hàng khác.
 • Nếu bạn muốn giữ nguyên tỷ giá quy đổi vào ngày chuyển tiền, bạn phải trả thêm 30 USD/giao dịch.

Một số lưu ý về thay đổi phí chuyển tiền Vietcombank

Phí chuyển tiền Vietcombank được quy định rõ ràng và ít có sự thay đổi. Tuy nhiên, khi chuyển tiền, để tránh nhầm lẫn, bạn cần lưu ý:

 • Các mức phi quy định tại biểu phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng ( VAT ). Khi thu phí dịch vụ , Vietcombank sẽ tính thu thuế VAT theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Với các giao dịch được quy đổi theo tỷ lệ % thì mức phí cần trả sẽ được tính bằng tỷ lệ % x giá trị giao dịch của bạn.
  Khi thực hiện các giao dịch liên quan tới đồng ngoại tệ, VCB sẽ tuân thủ các quy định của ngân hàng nhà nước.
 • Mức phí được quy định chưa gồm phí phải trả cho các đơn vị, ngân hàng có liên quan. Do đó, khi có phát sinh các khoản phí này, Vietcombank sẽ thu thêm, tương ứng với yêu cầu của giao dịch.
 • Khi chuyển tiền bằng ngoại tệ, bạn có thể trả phí dịch vụ Vietcombank bằng tiền VNĐ. Tỷ giá sẽ được quy định theo tỷ lệ ngoại tệ thời điểm chuyển tiền.
 • Với các trường hợp hủy giao dịch, ngưng sử dụng dịch vụ trước khi đến thời hạn kết thúc… Vietcombank sẽ không hoàn lại các khoản phí dịch vụ. Bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh nhầm lẫn.
 • Bạn cần nhập đúng các thông tin số tiền, số tài khoản người nhận… khi chuyển tiền để tránh sai sót. Trong trường hợp điều số tài khoản không có trên hệ thống, bạn sẽ không mất phí chuyển tiền. Nếu bạn điền sai số tài khoản và có người thụ hưởng, bạn sẽ không được nhận lại phí chuyển tiền do sai sót của mình.

Hy vọng với những thông tin về phí chuyển tiền Vietcombank mà chúng tôi vừa trình bày chi tiết phía trên có thể giúp bạn nắm rõ được biểu phí của các dịch vụ để lựa chọn chuyển tiền với phí thấp nhất nhé

5/5 - (1 bình chọn)