Cách rút tiền không cần thẻ ATM ngân hàng ACB an toàn

Cuối năm 2020 ngân hàng ACB có ra mắt tính năng rút tiền không cần thẻ ATM mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, tính năng này còn khá mới nên rất nhiều người dùng không biết cách sử dụng như thế nào? Sau đây, Tỷ Phú Không Độ sẽ hướng dẫn các bạn cách rút tiền không cần thẻ ACB chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ ACB đơn giản

 • Bước 1: Trước tiên bạn đăng nhập tài khoản ACB Online Banking trên điện thoại
 • Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào mục Thẻ và chọn tiếp mục rút tiền không cần thẻ
 • Bước 3: Điền thông tin người nhận bao gồm CMND/CCCD/ Hộ chiếu người nhận và số điện thoại người nhận, Số tiền chuyển, nội dung. Sau đó nhấn Tiếp Tục
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và ấn xác nhận. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực thông tin rút tiền không cần thẻ, khách hàng tùy chọn hình thức nhận bằng SMS hoặc OTP Safekay.
 • Bước 5: Khi nhập mã OTP xác thực giao dịch xong, màn hình trên ứng dụng ACB Online sẽ hiển thị giao dịch rút tiền về điện thoại đã thành công. Lúc này bạn sẽ có Mã rút tiền gồm 4 số đầu, còn 4 số cuối sẽ được hệ thống gửi đến số điện thoại di động mà bạn liên kết với ngân hàng
 • Bước 6: Tại cây ATM ngân hàng ACB, khách hàng nhấn chọn “Rút tiền không cần thẻ”, sau đó chọn ngôn ngữ để thực hiện rút tiền. Sau đó, khách hàng thực hiện các thao tác:

       1. Nhập mã rút tiền bao gồm 8 chữ số vào, trong đó 4 chữ số đầu đã có sẵn trên ứng dụng ACB Online lúc bạn thao tác trên điện thoại (4 chữ số đầu trên bước 4), còn 4 chữ số cuối là số đã được gửi đến số điện thoại của bạn, số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

        2. Tiếp theo bạn nhập số tiền cần rút đúng với số tiền đã được nhận qua điện thoại nhé, nếu nhập số khác thì hệ thống ATM sẽ kiểm tra không trùng khớp và không hiểu được giao dịch để trả tiền cho bạn.

        3. Cuối cùng bạn nhập 4 số cuối của số điện thoại bạn hay số điện thoại được nhận tiền, số điện thoại mà đã được đăng ký với ngân hàng từ đầu tới giờ vẫn giao dịch, sau đó nhấn vào nút Đồng ý.

 • Bước 7: Bạn sẽ nhập mã xác thực OTP gồm 6 chữ số để xác thực lại thông tin một lần nữa, mã xác thực này đã được gửi đến số điện thoại lúc đầu và bấm Đồng ý để kết thúc giao dịch.
 • Bước 8: Sau khi thực hiện đầy đủ và chính xác các thông tin về mã giao dịch, số tiền, mã xác thực, hệ thống ngân hàng ATM kiểm tra thông tin chính xác sẽ hiển thị giao dịch thành công. Hệ thống sẽ tiến hành nhả tiền theo đúng yêu cầu của khách hàng ở khe bên dưới.

rut-tien-acb-khong-can-the

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách chuyển tiền ACB Online nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch.

Một số lưu ý khi rút tiền không cần thẻ ACB

Khi thực hiện giao dịch rút tiền không cần thẻ ACB khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Để rút tiền không cần thẻ ACB, khách hàng buộc phải cài đặt sẵn ứng dụng ACB Online Banking vào máy điện thoại và đảm bảo đã đăng ký dịch vụ tại phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng ACB.
 • Khách hàng chỉ có thể thực hiện việc rút tiền không cần thẻ ACB tại cây ATM cùng hệ thống, không rút được ở ATM khác ngân hàng.
 • Mã số rút tiền chỉ có hiệu lực trong một thời gian nhất định, sau khoảng thời gian đó mã số sẽ không còn hiệu lực.
 • Trường hợp nhập mã số chuyển tiền sai quá 3 lầ, số tiền sẽ được phong tỏa và tự động hoàn lại tài khoản.
 • Hạn mức rút tiền mặt không cần thẻ ATM ACB tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng.

Tìm hiểu rút tiền không cần thẻ ACB là gì?

Rút tiền không cần thẻ ACB (Cash By Code) là tính năng rút tiền bằng mã nhằm giúp chủ thẻ thực hiện giao dịch chuyển tiền từ thẻ ghi nợ/trả trước của chủ thẻ cho người nhận tiền là khách hàng của ACB mà cả hai không cần dùng thẻ.

Đây là tính năng được tích hợp trực tiếp trên Mobile Banking, Internet Banking và ATM/CDM được ngân hàng Á Châu triển khai trên toàn quốc từ tháng 10 năm 2020

Điều kiện sử dụng

Để sử dụng được tính năng rút tiền không cần thẻ ACB khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Người chuyển tiền là chủ thẻ ghi nợ nội địa/ quốc tế và thẻ trả trước quốc tế. Thẻ phải còn hiệu lực và hoạt động.

Người nhận tiền bắt buộc phải có thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại (ĐT) nhận tiền để đáp ứng yêu cầu nhận diện khách hàng.

Số ĐT và CMND/CCCD/Hộ chiếu được nhập tại các kênh tạo Cash Code phải khớp đúng với thông tin số ĐT và CMND/CCCD/Hộ chiếu của Người nhận tiền đã đăng ký trên hệ thống của ACB mới tạo thành công Cash Code.

Những lợi ích khi rút tiền không cần thẻ ACB

Tính năng rút tiền không cần thẻ ngân hàng ACB mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích như sau:

 • Bảo mật tối ưu với việc xác minh bằng mã rút tiền từ hai chiều của người gửi và người nhận
 • Dễ dàng giao dịch chuyển tiền, rút tiền mà không cần thẻ ACB, thời gian thực hiện nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần có Smartphone và kết nối được mạng bằng Wifi, 3G
 • Mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt là trong tình huống khách hàng mất thẻ, quên mang theo thẻ nhưng cần tiền gấp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách rút tiền không cần thẻ ACB nhanh chóng và an toàn nhé

Rate this post