Shark Linh là ai ? Tất tần tật thông tin Shark Thái Vân Linh

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh sinh năm 1977 là một doanh nhân Việt Nam. Bà hiện là nhà đầu tư, nhà cố vấn hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Shark Linh là cái tên được biết đến là một trong bốn nhà đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Thương vụ bạc tỷ Shark Tank Việt Nam.

shark linh la ai

Thông tin Shark Thái Vân Linh

 • Tên đầy đủ: Thái Vân Linh
 • Năm sinh: 10/4/1977
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Nơi sinh: TP Hồ Chí Minh
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân
 • Facebook: https://www.facebook.com/linhthaiofficial/

Bà sinh năm 1977 tại TPHCM. Đến năm 2 tuổi thì bà cùng mẹ sang Mỹ định cư. Sau đó mẹ bà sống cùng ba nuôi và có thêm một cô em gái.

Tiểu sử Shark Thái Vân Linh

tieu su shark linh

1. Tuổi thơ

Bà sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977 tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2 tuổi, bà và mẹ sang Mỹ định cư. Sau đó bà ở với mẹ, ba nuôi và sau này có thêm một cô em gái.

2. Học vấn

Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.

+ Bà tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999. Sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006. (theo giới thiệu tại facebook chính của Thái Vân Linh).

3. Sự nghiệp

su nghiep cua shark linh

Năm 2008, bà từ bỏ công việc tại một ngân hàng tư vấn tài chính cho doanh nghiệp Mỹ. Có mức lương cao và đãi ngộ tốt để trở về Việt Nam lập nghiệp.

Đến năm 2012, Thái Vân Linh làm Giám đốc cho quỹ DFJ Capital qua 3 lần phỏng vấn trên điện thoại. Cũng trong thời gian này, bà thành lập một công ty start-up. Có tên The Couture chuyên may váy cưới cho cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là co-founder và CEO của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Cuối 12/2017, có nhiều nghi vấn đặt ra là bà Thái Vân Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital. Ngay sau đó, người đại diện của công ty đã xác nhận chức danh của bà là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital).

Vào tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho Vingroup và làm Giám đốc điều hành công ty CP Vingroup Ventures. Cơ cấu cổ đông của công ty gồm 70% của tập đoàn Vingroup (49 tỉ đồng), bà Thái Vân Linh 10% (7 tỉ đồng) và ông Nguyễn Hồng Quân 20% (14 tỉ đồng).

4. Gia đình

Năm 2012, Thái Vân Linh kết hôn. Thái Vân Linh có chồng là Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide và phải 40 tuổi chị mới có con gái đầu lòng và hiện nay chị đã hạ sinh một tiểu công chúa thứ 2 vào năm 42 tuổi.

5. Những câu nói hay của Thái Vân Linh

Tiểu sử shark Linh một người phũ nữ hiện đại, nhưng chị không nhiều khi làm nổi bật vẻ bề ngoài. Quan trọng hết sức giản dị trong công việc để tạo sự dễ chịu và tập trung.

Không chỉ được xem những màn thương thuyết gay cấn, nảy lửa, Shark Tank Việt Nam còn là nơi truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ Việt muốn khởi nghiệp bằng loạt câu nói của các nhà đầu tư. Là một trong bốn nhà đầu tư chính, shark Linh đã có rất nhiều câu nói tại chương trình này.

 1. “Từ đầu tiên Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng, giống như mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi.”
 2. “Một trong những lí do chính mà công ty start-up sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”
 3. “Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.”
 4. “Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.”
 5. “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có.”
 6. “Đẹp với Shark Linh là chỉ cần cho người ta thấy được mình có quan tâm đến bản thân mình, tạo niềm tin cho người xung quanh.”
 7. “Tôi làm việc đến 8h tối không có nghĩa nhân viên của tôi cũng phải vậy.”
 8. “Khởi nghiệp là hành trình dài rất khổ và cô đơn, không phải kiểu viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”

Mong rằng thông qua bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về Shark Linh, cùng để lại cảm nghĩ của mình về bà để mọi người có nhiều góc nhìn nhất.

4.5/5 - (13 bình chọn)