Shark Phú là ai ? giàu có nào ? Tiểu sử Shark Nguyễn Xuân Phú Sunhouse

Shark Phú có tên thật là Nguyễn Xuân Phú ông sinh năm 1971, tại Hà Nội. Ông là doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Hiện ông Phú đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn.

Ông được biết đến nhiều trên truyền thông khi tham gia chương trình lớn trên truyền hình ” Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam “, Ông được biết đến là nhà đầu tư chính tại mùa 2. Trong chương trình, ông nổi tiếng với những lời đánh giá được cho là luôn làm cho các thí sinh phải “đứng hình” về tính thực tế và mức độ chuyên môn.

Xem ngay

shark phu la ai

Thông tin về Shark Phú – Nguyễn Xuân Phú

 • Tên thật: Nguyễn Xuân Phú
 • Năm sinh: 01/01/1971
 • Chiều cao: Đang cập nhật
 • Nơi sống/ làm việc: Hà Nội
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Nổi tiếng như: Doanh nhân, Giám khảo trong chương trình Shark Tank Việt Nam
 • Facebook: https://www.facebook.com/SharkPhus/

Tên gọi Shark Phú của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam – Một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Shark Phú được mệnh danh là “Vua Chảo” và là tinh thần của Sunhouse – một trong những thương hiệu nhà bếp hàng đầu ở Việt Nam được người dùng yêu thích lựa chọn. Hiện nay khi nhắc đến đồ da dụng của Sunhouse là ai cũng đều nhớ đến ông.

Tiểu sử Shark Phú

tieu su shark phu

Nguyễn Xuân Phú sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được khá giả nhưng có truyền thống hiếu học tại Hà Đông, Hà Nội.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã tiếp xúc và làm quen công việc kinh doanh buôn bán để phụ giúp gia đình. Chính điều đó đã giúp ông có được rất nhiều những trải nghiệm, kinh nghiệm và sự hiểu biết để lựa chọn cho mình một con đường kinh doanh phù hợp nhất.

=> Sau khi tốt nghiệp THPT, ông thi đỗ và theo học ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế quốc dân với tấm bằng loại khá.

Một số công việc ông từng đã làm trước khi trở thành người đứng đầu Sunhouse

 • Từ năm 1992 đến năm 1994 Shark Phú làm nhân viên phòng tổ chức Petrolimex.
 • Từ năm 1994 đến năm 1995 anh làm phó phòng XNK – VMBP.
 • Từ năm 1996 đến năm 1999 anh làm trưởng phòng Vật tư Ford Việt Nam.
 • Từ năm 2000 đến nay Shark Phú làm chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập Đoàn Sunhouse.
 • Từ năm 2015 đến nay anh làm chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Sunhouse Toàn Cầu.
 • Từ năm 2005 đến nay anh làm tổng giám đốc công ty TNHH Sunhouse Việt Nam.
 • Từ năm 2012 đến nay Shark Phú làm chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ Phần Hàng Hải Sài Gòn.

Đến nay

Shark Phú đã biến Sunhouse trở thành công ty ngàn tỷ với 7 công ty thành viên và 6 nhà máy sản xuất, tổng diện tích lên đến 40 ha. Doanh thu Công ty Cổ Phần Tập đoàn SUNHOUSE năm 2017 đạt 2000 tỷ đồng. Trong đó cá nhân Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse sở hữu 50% cổ phần công ty. Đây quả là những con số đáng nể mà ông đã xây dựng được trong suốt thời gian qua.

Suốt gần 20 năm qua, với bản lĩnh và một niềm tin rất lớn, Shark Nguyễn Xuân Phú đã chèo lái con thuyền Sunhouse vượt qua sóng gió của thương trường, từng bước từng bước gây dựng để SUNHOUSE ngày hôm nay tự hào là doanh nghiệp vừa tiên phong vừa có vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất hàng gia dụng tại thị trường Việt Nam. Shark Phú cùng Tập đoàn Sunhouse đã đạt nhiều giải thưởng suốt thời gian qua:

Gia đình Shark Phú

gia dinh shark phu

1. Shark Phú giàu cỡ nào ?

Năm 2017, với doanh thu đạt 2000 tỷ đồng của SUNHOUSE, Shark Phú đã thu về tay khối tài sản “khổng lồ”. Bởi ông là người đang sở hữu 50% cổ phần của SUNHOUSE hiện nay. Ước tính tài sản của ông lên đến hàng nghìn tỷ đồng mặc dù chưa có một con số thống kê cụ thể.

2. Shark Phú và vợ

Vợ chồng Shark Phú cùng các con thường chia sẻ với nhau những chuyện buồn vui hàng ngày. Có thể nói dù ông khá bận rộn, là chủ tịch tập đoàn lớn nhưng ông không bao giờ để thiếu 1 bữa cơm nào ăn cùng gia đình.

Có thể nói Shark Phú chính là một người đàn ông của gia đình, là mẫu người mà nhiều chị em phụ nữ mong muốn. Ông sống rất tình cảm, chân thành chăm lo cho gia đình vợ con.

Những thành tựu mà Shark Nguyễn Xuân Phú đạt được

 1. Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013
 2. 15/07/2014 SUNHOUSE nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội
 3. 30/08/2014 Chủ tịch HDQT Tập đoàn SUNHOUSE Nguyễn Xuân Phú nhận giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu
 4. Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014
 5. Thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng Gia dụng được bình chọn vào TOP 100 thuơng hiệu tiêu biểu Việt Nam – Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015.
 6. Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, 2018
 7. Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018
 8. Thương hiệu quốc gia 2018
 9. Giải thưởng “Tin & Dùng Việt Nam” năm 2016, 2017, 2018
 10. Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018
 11. Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn 2019

Thông qua bài viết của chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về Ông một cá mập được mọi người biết đến nhiều với thương hiệu lớn về đồ gia dụng SUNHOUSE người dân Việt Nam đang sử dụng.

4.7/5 - (81 bình chọn)