Shark Thủy Là Ai ? Tiểu sử ông Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Thủy có tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Anh còn được biết tới với vai trò nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup.

Shark Thủy là cái tên được đến khi ông tham gia chương trình thương vụ bạc tỷ ( Shark Tank Việt Nam) với tư cách là nhà đầu tư.

Ông lần đầu tiên xuất hiện trong Chương trình Shark Tank Việt Nam trong vai trò nhà đầu tư khách mời, bên cạnh 4 cá mập chính của Chương trình, là Shark Vương (ông Trần Anh Vương, CEO của SAM Holdings), Shark Phú (ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse), Shark Linh (bà Thái Văn Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược Quỹ đầu tư VinaCapital) và Shark Hưng (ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CEN GROUP; Chủ tịch Công ty CEN INVEST).

Shark thuy la ai
Shark Thủy

Thông tin Shark Thủy – Shark Nguyễn Ngọc Thủy

 • Tên thật: Nguyễn Ngọc Thủy
 • Ngày sinh: 17/04/1982 (38 tuổi)
 • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
 • Nơi sinh: thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, CEO, nhà đầu tư Shark Tank (Thương vụ bạc tỉ) Việt Nam
 • Thành phố sinh sống: Hà Nội
 • Hồ sơ Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguyễn_Ngọc_Thủy

Ông là một trong những người đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại tại Việt Nam, ông đã xây dựng Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam có liên kết và hợp tác với nhiều tập đoàn lớn như Chungdahm Learning, SK Telecom, MegaNext, Yakson Myungga, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ)…

Tiểu sử Shark Thủy

tieu su shark thuy

Hành trình xây dựng Egroup bắt đầu từ khi anh đang học lớp 11 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Lúc đó Shark Thủy đã hợp tác với một thầy giáo cùng mở trung tâm luyện thi đại học tại Hà Đông.

Anh luôn cố gắng để vừa làm tốt việc học, vừa làm tốt việc kinh doanh. Nhưng cuối cùng anh đã chọn cách bảo lưu sau năm đầu tiên ngành Mỏ – Địa chất để có thể tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh của mình.

Rời giảng đường Đại học để thử sức kinh doanh

Shark Thủy bắt đầu ý tưởng khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học. Anh cũng không ít lần thất bại với dự án cung cấp người giúp việc hay công ty buôn bán thiết bị máy tính.

Con đường kinh doanh càng tiến xa thì con đường quay về với trường lớp lại càng rút ngắn. Đến nay Shark Thủy vẫn chưa thể tiếp tục việc học và cầm trong tay tấm bằng đại học như trước đây anh từng suy nghĩ.

Trước vấn đề sinh viên có nên tạm dừng học hành để tìm kiếm đam mê hay theo đuổi một mục tiêu đã định trước đó, Shark Thủy đã nói “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Anh khuyên các bạn sinh viên, nếu có thể, nên giỏi cả việc học và việc kinh doanh.

Đam mê dai dẳng với giáo dục, Shark Thủy khuyên các bạn nên giỏi cả việc học và kinh doanh. Mặc dù là một doanh nhân thành công lớn, nhưng shark Thủy luôn mong muốn đồng hành cùng người trẻ khởi nghiệp. Anh ý thức được rằng trong thời đại 4.0, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn. Thế giới sẽ bị thay đổi bởi những người trẻ điên rồ cùng những ý tưởng táo bạo của họ.

1. Thanh công lớn Shark Thủy đạt được

Apax English ra đời trong sự nở rộ của rất nhiều trung tâm Tiếng Anh được mở ra khắp trên cả nước để đáp ứng nhu cầu thị yếu của học viên. Được thành lập vào ngày 23/05/2015 với xứ mệnh đem đến cho trẻ em Việt Nam một sản phẩm Tiếng Anh cao cấp. Và đến nay Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax đã có mặt tại 20 tỉnh thành trên cả nước, với gần 100 trung tâm và học viên lên đến 75.000 học viên theo học.

Apax English là một rong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ khoa học như: tivi cảm ứng, hệ thống E-learning…giúp việc học của học viên dễ dàng và trở nên hiệu quả trong quá trình học. Môi trường giảng dạy chủ động tạo được sự hứng thú cho người học, niềm say mê.

Apax cũng đã đạt cho mình được những thành tựu nhất định, năm 2018 Apax nhận hai giải thưởng danh giá là giải Thương hiệu mạnh và giải Sao khuê năm 2018. Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy “Apax mang đến cuộc cách mạng ngôn ngữ giúp thay đổi tư duy của người Việt.

Từ một nền giáo dục đề cao khả năng ghi nhớ và nặng về ngữ pháp, chuyển biến về nền giáo dục khuyến khích tư duy sáng tạo và phát triển tư duy biểu đạt ngôn ngữ”. Tốc độ mở trung tâm của Apax được ví như Thế giới di động trên thị trường trung tâm Anh ngữ đang ngày một cạnh tranh. Điều này cho thấy tâm nhìn và khả năng lãnh đạo tuyệt vời của Shark Thủy.

Có thể thấy từ việc nắm bắt được tâm lý của lứa tuổi, sử dụng cách gần gũi tiếp cận, đã tạo nên chìa khóa thành công cho Apax English. Tạo nên niềm tin từ phụ huynh đến học sinh. Khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ tương lai.

2. Những câu nói hay của Shark Thủy

nhung cau noi hay cua shark thuy

“Nếu hồ nước đỏ thì hãy làm cho nó thành xanh, mà đang đục ngầu, muốn thành xanh phải đổ nước trong vào. Muốn đổ được nước trong, hãy mở rộng hồ”.

“Chúng ta cứ chăm chỉ làm việc như người thợ đào mỏ mỗi ngày, rồi có lúc sẽ gặp được thành công vì những lý do mà có khi ngay ban đầu cũng không hề nghĩ đến, tôi gọi đó là đào trúng cái mỏ”

“Anh tin là không phải tất cả cái gì ông lớn cũng làm được. Bởi vì những ông lớn làm rất nhiều thứ. Nếu em đủ xuất sắc em làm một thứ thật tốt thì có thể sẽ thành công”

Có rất nhiều cụm từ tìm kiếm trên google.com.vn liên quan đến Shark Thủy như :

 • Shark Thủy Lừa Đảo
 • Shark Thủy Thoái Vốn
 • Shark Thủy Ăn Chay
 • Shark Thủy Giàu Cỡ Nào
 • Shark Thủy bao nhiêu tuổi
 • Shark Thủy thua lỗ
 • Shark Thủy bị bắt
 • Shark Thủy sinh năm bao nhiêu ?

Thông tin đang được cập nhật …

Với thông tin về Shark Thủy bên trên chúng tôi mong sẽ phần nào giúp các bạn hiểu hơn về ông Nguyễn Ngọc Thủy là một trong những người đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại tại Việt Nam.

4.7/5 - (20 bình chọn)