Shark Việt là ai ? Tất tần tật Shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Việt hay còn được gọi với cái tên là Shark Nguyễn Thanh Việt đây là tên của ông được mọi người gọi khi ông tham gia vào chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 với tư cách nhà đầu tư.

Xem thêm

Thông tin về Shark Việt

Shark Viet

  • Tên đầy đủ: Nguyễn Thanh Việt
  • Năm sinh: 1963
  • Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư.
  • Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam
  • Tôn giáo: Đạo Phật
  • Nơi sinh sống: Hà Nội
  • Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/

Shark Việt có tên thật là Nguyễn Thanh Việt ông hiện nay đang hiện nay đang giữ chức vụ chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty Intracom Việt Nam.

Tiểu sử Shark Nguyễn Thanh Việt

tieu su shark viet

Sau khi học xong và tốt nghiệp cấp 3, Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi theo đúng với tâm nguyện của ba ông. Đến năm 1985, ông tốt nghiệp bằng cử nhân ĐH Thuỷ Lợi, sau đó công tác tại công ty Sơn Trà.

Trong khoảng 16 năm công tác tại đó thì Shark Nguyễn Thanh Việt đã nắm giữ rất nhiều vị trí cốt lõi, quan trọng của công ty Sơn Trà như: Giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty, giám đốc công ty…

Năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà. Khi đó, vợ ông là giảng viên một trường ngoại ngữ và phải dạy thêm. Tôi khuyên vợ tôi là bỏ việc, làm một doanh nghiệp nào đó để nuôi con. Vì hai vợ chồng cùng đi làm thì con sẽ hỏng. Và bố mẹ tôi đã nói tôi một buổi chiều, vì sao lại bảo vợ bỏ nghề đi làm kinh doanh”, Shark Việt kể.

Theo ông, đó là ý thức hệ và các bạn startup cần phải làm để thay đổi suy nghĩ về người doanh nhân và tôn trọng những người làm kinh doanh.

Đến năm 2001 thì Shark Việt đã bắt tay cùng với một người và sáng lập lên công ty đầu tư và phát triển Hà Nội (Handico).

Vào năm 2002, ông quyết định tách ra và thành lập công ty cho riêng mình – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông (Intracom), là công ty kinh doanh theo hướng đa ngành, họat động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, thuỷ điện, bất động sản, y tế…

Điểm đặc biệt trong phương thức hoạt động của Intracom chính là văn hóa “Từ bi – Trí tuệ” xây dựng trên nền tảng Phật giáo: Cuộc sống cũng như kinh doanh, con người không khinh ghét, không cạnh tranh thiếu lành mạnh mà che chở, tạo giá trị cho nhau để cùng đạt được mục đích là no ấm hạnh phúc.

Nhờ những phương châm này, đến nay Intracom đã phát triển với hơn 1.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Và đến năm 2006, thì công ty Đầu Tư hạ tầng và Giao Thông (Intracom) của ông đã tiến hành cổ phần hoá – đây chính là một bước ngoặt lớn trong con đường phát triển sự nghiệp thành công của Shark Việt.

Sự nghiệp của Shark Việt

1. 16 năm giữ nhiều vị trí cốt lõi trong Công ty Sông Đà

Trong 16 năm làm việc tại Công ty Sông Đà, ông đã nắm giữ rất nhiều vị trí chủ chốt. Chẳng hạn như: giám đốc của xí nghiệp, phó giám đốc của công ty, và giám đốc công ty…

2. Khởi nghiệp năm 40 tuổi

Đến năm 2001, Nguyễn Thanh Việt đã cộng tác với một người. Sau đó sáng lập Handico – Công ty đầu tư và phát triển Hà Nội.

Thế nhưng sự nghiệp của Shark Việt thực sự đánh dấu mốc khi đến năm 2002. Thời điểm này, ông quyết định tách ra, thành lập một công ty riêng cho mình. Và công ty đó là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông.

Đây là một công ty chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất động sản, xây dựng, y tế,…. Và từ đó xuất hiện biệt danh Nguyễn Thanh Việt Intracom.

Tới năm 2006, Công ty của ông đã tiến hành cổ phần hoá. Và đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thành công của Nguyễn Thanh Việt.

Sự thành công của Shark Việt cùng với Intracom được gắn liền với rất nhiều công trình lớn của đất nước như Dự án thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Cẩm Thủy 1…

Và đặc biệt nhất chính là dự án BĐS căn hộ chung cư và Bệnh Viện Phương Đông, và mục tiêu chính mà Shark Việt muốn hướng đến đó chính là sự hài lòng của quý khách hàng, không vì cái nợ trước mắt mà đánh mất lòng tin của khách hàng đối với chính công ty của ông Intracom.

Dấu ấn để lại của Shark Việt khi thma gia vào Shark Tank Việt Nam

nhung dau an ve shark viet

1. Những câu nói hay của Shark Nguyễn Thanh Việt

“Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giất A4 vậy”

“Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả”

“Nếu có phương pháp tốt, tiền không phải là vấn đề”

“Tôi rất thích đọc sách… đọc xong khi nào thấy khỏi thì tôi lại làm việc tiếp”

“Hạnh phúc là phải phục vụ những người khác”

“Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều”

“Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật”

2. Đầu tư triệu USD cho dự án không ai quan tâm

Shark Việt luôn quan tâm đặc biệt tới những dự án đem đến lợi ích cho cộng đồng. Ông được mệnh danh: cá mập ngược dòng, tức là có chọn lựa khác với những vị cá mập khác.

Nếu bạn theo dõi Shark Tank Việt Nam mùa 4. Tin chắc bạn sẽ ấn tượng với vị Shark đặc biệt này. Cò tập ông tham gia với tư cách là khách mời. Ông đã bất ngờ đầu tư triệu USD cho dự án mà tất cả các Shark khác đều từ chối.

4.3/5 - (7 bình chọn)