Thẻ VISA là gì ? Phân loại, tác dụng, có rút được tiền không ?

Khi bạn cần thanh toán quốc tế thì việc lụa chọn thanh toán qua thẻ VISA là sự lựa chọn của hầu hết mọi người trên thế giới sử dụng. Để giúp mọi người hiểu gió hơn thẻ Visa là gì hôm nay Tỷ Phú Không Độ xin gửi đến các bạn tất tần tận thông tin liên quan đến thẻ visa ở đây.

the visa la gi

Thẻ Visa là gì ?

” Thẻ Visa tiếng anh là Visa Card ” đây là loại thẻ để thanh toán quốc tế, với thẻ này bạn có thể đến tất cả các nước trên thế giới đều sử dụng để thanh toán được và đây là loại thẻ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới theo thống kê từ creditcards.com.

Thẻ Visa được phát hành đầu tiên bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976 đây là một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có mấy loại thẻ VISA ?

Có 3 loại thẻ Vía chính đang được sử dụng hiện nay đó chính là :

1. Thẻ VISA Debit

the visa debit

Thẻ VISA Debit hay còn được gọi với cái tên tiếng việt là thẻ ghi nợ quốc tế, là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng trong đó bạn có thể rút tiền, chuyển khoản, thanh toán online …ở mọi nơi trên thế giới chỉ cần ở đó họ chấp nhận thẻ VISA.

Chú ý : Bạn chỉ thanh toán được số tiền nhỏ hơn số tiền mà trong tài khoản ngân hàng của bạn đang có sẵn.

Đó là : Nếu bạn đang có 2 triệu trong tài khoản ngân hàng bạn chỉ có thể thanh toán số tiền nhỏ hơn 2 triệu.

=> Ai cũng đều có thể mở được thẻ Visa debit

2. Thẻ VISA Credit

Thẻ VISA Credit còn được gọi với cái tên là thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ mà chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho ứng trước tiền để chi tiêu mua sắm và có trách nhiệm hoàn trả lại cho ngân hàng sau. Thẻ VISA Credit cũng giống như thẻ Visa Debit đều có thể thanh toán được quốc tế.

  • Khắc với thẻ Visa debit

Điểm khác biệt ở đây là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách “vay tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền bạn đang mượn sẽ bắt đầu bị tính lãi.

=> Để được mở thẻ Visa Credit bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình mới được mở.

3. Thẻ VISA Prepaid

Thẻ VISA Prepaid là thẻ Thẻ trả trước Visa cũng cho phép chủ thẻ sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là tiền ở trong thẻ chứ không phải trong tài khoản đó là loại thẻ này lại không liên kết với tài khoản ngân hàng.

Thẻ trả trước của một số ngân hàng bị giới hạn nhiều tính năng quan trọng như chuyển khoản, rút tiền tại ATM, hay dịch vụ Internet Banking, SMS Banking. Có ngân hàng còn phát hành thẻ trả trước ảo (thẻ phi vật lý).

=> Ai cũng có thể mơ thẻ mà không cần chứng minh thu nhập.

Tác dụng của thẻ Visa

Chức năng chính của thẻ VISA là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ thanh toán nội địa thông thường, bạn thường sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng các loại thẻ VISA.

Bạn có thể mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… hoặc thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube…

=> Theo đó, khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

1. Thẻ Visa có rút được tiền không ?

Với sự tiện lợi của thẻ VISA, bạn có thể rút tiền bằng loại thẻ này tại các cây ATM trong nước hay quốc tế. Tuy nhiên, mức phí giao dịch tại các cây ATM nước ngoài phí sẽ rất cao đấy! Vì thế, hãy cân nhắc khi rút tiền nhé !

2. Thanh toán qua máy POS

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ VISA thông qua việc quẹt thẻ trên máy POS, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (PIN) là có thể thanh toán.

=> Cách thanh toán này giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mất cắp do mang quá nhiều tiền mặt trong người. Mặc dù vậy, hãy luôn yêu cầu hóa đơn từ phía cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới thanh toán.

3. Lợi ích thẻ Visa

  • Tính thuận tiện cao

Có thể thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ khi không mang theo tiền mặt. Điều này giúp giảm lượng lưu thông tiền mặt và hỗ trợ giảm thiểu lạm phát.

  • Cực kì dễ sử dụng

Sử dụng thẻ Visa cực kỳ dễ nó có đầy đủ như loại thẻ nội địa bình thường và nó hơn ở chỗ bạn có thể thanh toán online quốc tế.

  • Bảo mật và an toàn

Việc dùng thẻ này sẽ giúp bạn hạn chế mang theo tiền mặt, trong trường hợp bị mất cắp vẫn có thể lấy lại số tiền đã mất bằng cách khóa thẻ kịp thời. Nếu làm mất thẻ, bạn chỉ cần liên lạc ngay với bên ngân hàng để khóa thẻ, đăng kí lại thẻ mới và chuyển đổi số tiền còn trong thẻ sang thẻ mới.

5/5 - (3 bình chọn)