Giờ làm việc của ngân hàng Chính Sách Xã Hội update mới nhất

Ngân hàng Chính sách xã hội (VBSP) được thành lập vào ngày 4/10/2002theo quyết định số 131/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở hoạt động phục vụ người nghèo, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi để kinh doanh, tạo việc làm và phát triển sản xuất. Vậy giờ làm việc của ngân hàng Chính sách xã hội trong khoảng thời gian nào? Hay thứ 7 ngân hàng VBSP có làm việc không? Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu giờ làm việc của ngân hàng Chính sách xã hội

– Theo quy định, ngân hàng Chính sách xã hội làm việc hành chính cố định từ thứ 2 đến hết thứ 6 với khung thời gian cụ thể thể như buổi sáng từ 7 giờ – 11 giờ 30 phút còn buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ.

– Đối với các điểm giao dịch xã: Phiên giao dịch diễn ra vào ngày cố định hàng tháng, kể cả ngày lễ hoặc ngày nghỉ cuối tuần, và chỉ thực hiện giao dịch bù vào ngày khác nếu ngày giao dịch cố định tháng đó trùng vào ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Các ngày giao dịch cố định của từng xã được niêm yết trên website của ngân hàng Chính sách xã hội. Thời gian giao dịch tại các điểm xã, phường cũng được quy định rõ theo từng địa phương.

gio-lam-viec-cua-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi

– Đây là ngân hàng ra đời nhằm mục đích hỗ trợ người nghèo trong việc tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để cải thiện cuộc sống bằng các hoạt động kinh doanh, sản xuất và tạo công ăn việc làm,… Chính vì vậy, những ai đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng Chính sách xã hội cần nắm được giờ làm việc để đến giao dịch đúng giờ, tránh mất thời gian và công sức.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Giờ làm việc ngân hàng Vietinbank 2021 từ thứ 2 đến thứ 7

Ngân hàng Chính sách xã hội có làm việc thứ 7 không?

– Ngân hàng Chính sách xã hội chỉ hoạt động hỗ trợ khách hàng từ thứ 2 đến hết thứ 6, không làm việc vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Bởi vậy, nếu muốn giao dịch làm việc tại ngân hàng VBSP, bạn nên đến vào các ngày trong tuần và theo đúng thời gian làm việc như trên.

Các điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách Xã Hội

– Ngân hàng Chính sách xã hội được tổ chức theo 3 cấp: Hội sở chính ở Trung ương, Chi nhánh ở cấp tỉnh, Phòng giao dịch ở cấp huyện. Mỗi cấp đều có bộ máy quản trị và bộ máy điều hành tác nghiệp.

gio-lam-viec-cua-ngan-hang-chinh-sach-xa-hoi-1

– Bộ máy quản trị, gồm: Hội đồng quản trị và bộ máy giúp việc ở Trung ương; Ban đại diện Hội đồng quản trị ở cấp tỉnh, cấp huyện.

– Bộ máy điều hành tác nghiệp bao gồm: Hội sở chính ở Trung ương; Sở giao dịch, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm Công nghệ thông tin; 63 Chi nhánh cấp tỉnh và 618 Phòng giao dịch cấp huyện.

– Ngân hàng Chính sách xã hội có 10.976 điểm giao dịch xã trong tổng số 11.169 xã, phường, thị trấn. Trong đó số điểm giao dịch xã độc lập là 10911, giao dịch xã liên phường, xã là 65 của 151 phường, xã, thị trấn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn nắm rõ được giờ làm việc của ngân hàng chính sách xã hội để đến giao dịch đúng giờ, tránh mất thời gian và công sức.

5/5 - (2 bình chọn)