Năm 2022 là năm con gì? Mệnh gì? Hợp với màu và tuổi nào chuẩn 100%

Bạn tò mò không biết sang năm 2022 mệnh gì? Năm 2022 là năm con gì? Tuổi gì? Hay tuổi Nhâm Dân 2022 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào, số nào? Tất cả sẽ được Tỷ Phú Không Độ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Năm 2022 mệnh gì?

Theo các nhà phong thủy, những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc. Tương sinh với người mệnh Thủy, Thổ nhưng lại tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng. Còn nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi gì?

Người sinh năm 1981 thuộc năm Nhâm Dần tức tuổi con Hổ có ngày sinh dương lịch: Từ 01/02/2022 đến 21/01/2023. Thiên can của bạn thuộc Nhâm hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Địa chi của người sinh năm 2022 là Dần hợp Ngọ, Dần, Tuất. Tứ hành xung khắc không hợp với Dần, Tỵ, Thân và Hợi.

nam-2022-la-nam-con-gi

Những người sinh tuổi Nhâm Dần thường là những người giỏi giang, thông minh và có khả năng hoàn thành nhiều công việc một lúc. Chính vì có thể làm việc với cường độ cao nên sẽ dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tính cách của người sinh năm Nhâm Dần vô lo, vô nghĩ, thẳng thắn và luôn hết mình với công việc cũng như bạn bè hay những người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng là những người khéo léo, có tài ăn nói và rất dũng cảm.

Nói tóm lại, cuộc sống của người cầm tinh con Hổ vào năm 2022 sẽ có nhiều tiến triển thuận lợi trong công việc ở tương lai, cuộc sống khá thuận buồm xuôi gió.

Tham khảo thêm: Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Mùa nào tốt? chính xác 100%

Sinh năm 2022 hợp với màu gì nhất?

Như đã phân tích ở trên, các bạn tuổi Nhâm Dần phù hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim hoặc các màu tương sinh như màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Cho nên các bạn nên chọn trang phục, phụ kiện hay trang trí nhà cửa có màu này để kích thích tài lộc, gặp nhiều may mắn

Theo quan hệ tương khắc, các bạn không nên sử dụng những màu thuộc Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím,… được cho là màu đại kị của các bạn. Cho nên khi sử dụng màu sắc các bạn tuổi Ất Hợi phải thực sự lưu ý chúng.

Sinh năm 2022 hợp với hướng nào?

Nam Nhâm Dần cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, khi xây nhà nên chọn 1 trong 4 hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) để tăng sinh khí, vận may, giúp con nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ Nhâm Dần cung Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Cho nên, khi xây nhà nên chọn 1 trong 4 hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) mang đến nguồn sinh khí tốt, được ban phúc lộc từ ông bà, tổ tiên, con đường công danh thuận lợi và sức khỏe tốt. Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 2022 hợp với tuổi nào?

Nam sinh năm 2022:

+ Trong làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

Nữ sinh năm 2022:

+ Trong làm ăn: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ

Sinh năm 2022 hợp với con số nào?

Lựa chọn con số hợp phong thủy giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Với năm 20222 hợp với những con số như sau:

  • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
  • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Những cặp bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2022?

Theo ngũ hành thì bé sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, chính vì vậy bố mẹ sinh con vào năm này cần lưu ý như sau:

  • Bố mẹ mệnh Mộc không hợp sinh con 2022 do Kim khắc Mộc, có nghĩa là bản mệnh của bé sẽ khắc với bố mẹ.
  • Bố mẹ mệnh Hỏa cũng không hợp sinh con 2022 do Hỏa khắc Kim, có nghĩa là bản mệnh của bố mẹ sẽ khắc bé.
  • Bố mẹ mệnh Thổ sinh con không tốt, không xấu
  • Bố mẹ mệnh Kim sinh con vào năm 2022 rất tốt
  • Bố mẹ mệnh Thủy rất hợp với mệnh Kim nên đây là tuổi hợp nhất để sinh con vào năm 2022.

Ngoài ra, không chỉ dựa vào bản mệnh mà bố mẹ cần xem xét thêm một số yếu tố như : Theo tam hợp, tuổi Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất còn căn cứ theo nhị hợp, Nhâm Dần sẽ hợp với Hợi và Dần. Theo Can Chi thì Nhâm sẽ hợp với Đinh.

Kết luận: Nhìn chung, cha mẹ sinh năm Tuất, Ngọ, Hợi gồm Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc các tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm 2022 cũng bình hòa, không tốt, không xấu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được năm 2022 là năm con gì? năm 2022 mệnh gì? Tuổi Gì rồi nhé.

Rate this post