Cách mở tài khoản Vietcombank online tại nhà miễn phí [Hình ảnh minh họa]

Từ ngày 01 tháng 06 năm 2021, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng eKYC giúp khách hàng mở tài khoản vào bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank online tại nhà cực đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé

Hướng dẫn cách mở tài khoản Vietcombank online tại nhà đơn giản

Bạn có thể mở tài khoản Vietcombank online tại nhà mà không cần phải ra phòng giải dịch ngân hàng bằng cách:

 • Tải ứng dụng Vietcombank trên các chợ ứng dụng Appstore/Google Play về điện thoại
 • Mở ứng dụng, chọn mục Mở tài khoản dành cho khách hàng mới.
 • Nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp tục.
 • Nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại đăng ký và nhấn Tiếp tục.
 • Thực hiện chụp ảnh giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu) và nhấn Xác nhận.
 • Chụp ảnh để xác thực khuôn mặt.
 • Điền bổ sung các thông tin cá nhân.
 • Chọn số tài khoản, dịch vụ đi kèm, địa điểm giao dịch quản lý khách hàng và nhấn Tiếp tục là có ngay tài khoản để sử dụng.

Các bước mở tài khoản Vietcombank online chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Vietcombank trên các chợ ứng dụng Appstore/Google Play về điện thoại

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online

Bước 2: Mở ứng dụng vừa cài đặt, chọn vào mục Mở tài khoản dành cho khách hàng mới.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online

Bước 3: Tiếp theo nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp tục. Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn số điện thoại đó. Sau đó, bạn nhập mã OTP và nhấn Tiếp tục.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-2

Bước 4: Bạn chọn loại giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và nhấn Tiếp tục. Sau đó, bạn chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ và nhấn Xác nhận. Lưu ý: không chụp lóa sáng, không chụp mất góc và không chụp bị che khuất.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-3

Bước 5: Bạn nhấn Bắt đầu chụp để thực hiện chụp ảnh xác thực khuôn mặt: Quay mặt sang phải, quay mặt sang trái và cuối cùng là quay mặt vào giữa. Sau khi hoàn thành thì nhấn Tiếp tục. Lưu ý: Giữ điện điện ngang tầm mắt, cách 30 – 40cm để việc chụp hình diễn ra nhanh, chính xác. Môi trường chụp đủ sáng. Không đeo kính, không đeo khẩu trang.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-4

Bước 6: Sau khi xác thực khuôn mặt thành công, hệ thống chuyển sang xác thực các thông tin cá nhân. Bạn điền các thông tin giới tính, địa chỉ,… vào các ô còn trống và nhấn Tiếp tục.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-5

Bước 7: Bạn chọn số tài khoản và dịch vụ đi kèm như: VCB Digibank, VCB SMS Banking,… Chọn Địa điểm giao dịch quản lý khách hàng và nhấn Tiếp tục.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-11

Bước 8: Bạn đọc kỹ các điều khoản sử dụng và tích vào ô Tôi xác nhận… và nhấn Tiếp tục.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-6

Như vậy là bạn biết cách mở tài khoản Vietcombank online thành công rồi nhé. Để sử dụng các dịch vụ, bạn cần tiền hành kích hoạt tài khoản Vietcombank online theo hướng dẫn tiếp theo của chúng tôi bên dưới đây.

Tham khảo: 5 bước kích hoạt Internet Banking Vietcombank trên điện thoại online

Cách kích hoạt tài khoản Vietcombank online sau khi mở

Để kích hoạt tài khoản Vietcombank trực tuyến sau khi mở bằng cách mở ứng dụng Vietcombank => nhập số điện thoại đăng ký và nhấn Tiếp tục => nhập mật khẩu mặc định mà ngân hàng gửi tới số điện thoại sau khi đăng ký thành công. Sau đó, bạn nhập mật khẩu mới 2 lần và nhấn Tiếp tục = > nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký và nhấn Xác nhận. Chi tiết thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy quay lại màn hình đăng nhập và nhập số điện thoại vào ô Tên đăng nhập. Lưu ý: Tên đăng nhập mặc định chính là số điện thoại của bạn

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-7

Bước 2: Nhập mật khẩu kích hoạt được Vietcombank gửi đến khách hàng qua tin nhắn SMS. Sau đó, bạn nhập 2 lần mật khẩu mới bạn muốn tạo và nhấn Tiếp tục

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-9

Bước 3: Hệ thống yêu cầu xác thực. Bạn hãy nhập mã OTP được ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký và nhấn Xác nhận.

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-8

Bước 4: Sau khi kích hoạt tài khoản thành công, ứng dụng sẽ hiển thị 1 loạt các giao diện trên app Vietcombank. Bạn hãy chọn giao diện phù hợp với mình, nhấn Bắt đầu sử dụng và cho phép một số quyền truy cập. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, mua vé máy bay,… như bình thường

cach-mo-tai-khoan-vietcombank-online-10

Lợi ích khi mở tài khoản Vietcombank online

Một số lợi ích của khách hàng khi mở tài khoản Vietcombank trực tuyến như sau:

Mở tài khoản không cần đến ngân hàng

Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Vietcombank Digibank về, thực hiện các bước đăng ký phía trên là bạn đã có thể sở hữu ngay tài khoản Vietcombank để sử dụng và thực hiện các giao dịch mà không cần có thẻ mà bạn không hề tốn thời gian chờ đợi, ra ngân hàng để đăng ký làm thẻ.

Miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại

Khi đăng ký dịch vụ mở tài khoản trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại. Hệ thống của Vietcombank sẽ tự động kiểm tra kho số và đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng (nếu còn trong kho số).

Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu thêm bất cứ điều kiện ràng buộc nào.

Chuyển tiền miễn phí cùng ngân hàng, khác ngân hàng

Khi các bạn biết cách mở tài khoản Vietcombank online, khách hàng được mặc định đăng ký gói tài khoản VCB Plus để chuyển tiền hoàn toàn miễn phí cả trong và ngoài hệ thống trên Ngân hàng số VCB Digibank cụ thể:

 • Trong 03 tháng kể từ thời điểm ra mắt, Vietcombank miễn phí duy trì Gói tài khoản VCB Plus cho khách hàng.
 • Sau 03 tháng, bạn cần duy trì số dư bình quân không kỳ hạn trên tài khoản thanh toán mỗi tháng từ 4 triệu đồng để được tiếp tục miễn phí gói VCB Plus.
 • Nếu không thích, bạn cũng có thể chuyển sang gói khác, hoặc ngừng sử dụng gói VCB Plus.

Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Sau khi mở tài khoản thành công, khách hàng có thể rút tiền tại các ATM của Vietcombank thông qua tính năng “Rút tiền bằng mã QR” được tích hợp ngay trên Ngân hàng số VCB Digibank mà không cần phải sử dụng thẻ.

Nếu muốn sử dụng thẻ, khách hàng có thể đăng ký thẻ ghi nợ nội địa (Connect24) hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/Master) ngay trong quá trình mở tài khoản trực tuyến và nhận thẻ sau đó tại các điểm giao dịch của ngân hàng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách mở tài khoản Vietcombank online và cách kích hoạt tài khoản Vietcombank online sau khi mở thành công nhé

5/5 - (1 bình chọn)