Bật mí: 6 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank chính xác 100%

Người thân của bạn muốn chuyển tiền cho bạn nhưng bạn lại không nhớ số tài khoản của mình để gửi cho người đó. Sau đây, Tỷ Phú Không Độ sẽ hướng dẫn bạn 6 cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản mà chính xác trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đúng cách

1. Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua tin nhắn SMS

Nếu bạn đã đăng ký sử dụng VCB-SMS B@nking thì bạn có thể sử dụng dịch vụ này để kiểm tra số tài khoản hoặc số dư trong tài khoản của mình một cách dễ dàng.

Thông thường, khi số dư trong tài khoản Vietcombank của bạn có biến động, ngân hàng sẽ gửi đến điện thoại cho bạn tin nhắn để báo cho bạn biết. Bạn có thể tìm lại các tin nhắn cũ này để xem số tài khoản của mình ngay trong đó.

Ngoài ra, nếu bạn không nhớ số tài khoản Vietcombank của mình nhưng lại không mang theo thẻ ATM, bạn có thể chọn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tin nhắn SMS với cú pháp: VCB GD Số_Tài_Khoản Gửi 6167. Cú pháp tin nhắn trên sẽ giúp bạn truy vấn giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định.

Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng

2. Tra cứu số tài khoản qua VCB Digibank trên máy tính

  • Bước 1: Truy cập vào website của VCB Digibank theo địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn
  • Bước 2: Nhập thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu của bạn đã được ngân hàng cung cấp và nhập Mã kiểm tra được hiển thị bên tay phải. Sau đó ấn đăng nhập
  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, số tài khoản của bạn nằm ngay góc trái màn hình. Để xem chi tiết tài khoản thanh toán của mình, chọn dấu “>” ngay cạnh số tài khoản.

cach-tra-cuu-so-tai-khoan-vietcombank-tren-may-tinh-1

Nếu bạn chưa hoàn tất thủ tục đăng ký VCB Digibank, thì có thể mang CMND hoặc thẻ CCCD ra quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để đăng ký.

3. Tra cứu số tài khoản qua VCB Digibank trên điện thoại

Khác với nền tảng website, để tăng trải nghiệm cho khách hàng sử dụng Smartphone, VCB Digibank đã cho ra mắt ứng dụng ngay trên App Store và Google Play. Khách hàng có thể tải về để tiến hành sử dụng.

  • Bước 1: Nhập thông tin: Tên đăng nhập, Mật khẩu của bạn. Sau đó ấn đăng nhập
  • Bước 2: Đăng nhập thành công, thông tin số tài khoản ngay màn hình đầu tiên (như ảnh dưới).

cach-tra-cuu-so-tai-khoan-vietcombank-tren-dien-thoai

4. Tra cứu số tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc và chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
Bước 2: Nhập mã PIN của tài khoản và chọn Tiếp tục.
Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công vào hệ thống, bạn chọn mục Xem số dư.
Bước 4: Hệ thống sẽ in sao kê cả thông tin số tài khoản ngân hàng. Sau đó bạn chọn Kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

5. Tra số tài khoản Vietcombank qua hotline, số tổng đài VCB

Các bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ khách hàng Vietcombank theo số 1900 54 54 13 và làm theo hướng dẫn để gặp Tổng đài viên.

Các bạn có thể tham khảo: Danh sách tổng đài CSKH ngân hàng Vietcombank 24/24 miễn phí

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin như: Họ tên, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp, nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin và cung cấp cho bạn số tài khoản nhanh chóng.

6. Kiểm tra số tài khoản tại PGD/Chi nhánh Vietcombank

Bạn có thể trực tiếp đến PGD/Chi nhánh VCB gần nhất, xuất trình CMND/Căn cước công dân mà bạn đã đăng ký với ngân hàng khi mở tài khoản VCB và yêu cầu nhân viên tại quầy cấp lại số tài khoản cho mình. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi giao dịch nên ít được sử dụng.

Tìm hiểu số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số bất kỳ tuân thủ theo các quy luật nhất định mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi họ đăng ký mở một tài khoản ngân hàng mới.

Mỗi khách hàng có thể có một hoặc nhiều tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, mỗi tài khoản này sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau. Số tài khoản sẽ được sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán online, gửi tiết kiệm,..

Số tài khoản Vietcombank ghi ở đâu?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank được ghi ở bên trong phong bì đựng thẻ ATM khi khách hàng nhận thẻ lần đầu tiên.

Ngoài mặt trong phong bì đựng thẻ ATM Vietcombank mà bạn nhận được khi mở tài khoản thì số tài khoản ngân hàng Vietcombank còn xuất hiện ở một số vị trí dưới đây:

  • Số tài khoản được in trên hóa đơn khi bạn bạn giao dịch tại cây ATM.
  • Số tài khoản được in trên hóa đơn tiền điện.
  • Số tài khoản trên tin nhắn SMS của điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng để thông báo biến động số dư.
  • Trên giao diện các ứng dụng VCB Digibank… mỗi khi bạn đăng nhập thành công bằng máy tính hoặc điện thoại Smartphone.

Tuy nhiên, có rất nhiều người nhầm lẫn giữa số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng. Thực chất, dãy số được in nổi trên thẻ mà bạn nhận lại chính là số thẻ ATM, dãy số này cũng có chức năng thanh toán mua hàng Online hoặc chuyển tiền, nhận tiền nhưng không phải số tài khoản mà chúng ta đang nói đến.

Số tài khoản Vietcombank có mấy số?

Hiện tại ngân hàng Vietcombank cung cấp số tài khoản giao dịch cho khách hàng gồm 13 số. Ví dụ như 071 1 00 0261892

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên có thể giúp bạn biết cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank chính xác. Nếu bạn còn thắc mắc ở vấn đề nào có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)