Vỡ gương là điềm báo tốt hay xấu? Cách hóa giải gương vỡ tránh vận hạn từ A-Z

Bạn không may làm vỡ chiếc gương nhưng bạn luôn cảm thấy lo lắng bất an sắp có chuyện gì xảy đến với mình hoặc người thân trong thời gian tới. Vậy gương vỡ là điềm báo lành hay dữ? Sau đây, Tỷ Phú Không Độ sẽ giải thích vỡ gương là điềm gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Giải thích hiện tượng vỡ gương là điềm gì? Hên hay xui?

Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời cổ xưa chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ, người xưa dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Chính vì vậy, họ thường giật mình khi khiến chiếc gương vỡ rơi xuống sàn nhà.

Theo kinh nghiệm mà người xưa truyền lại, dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, nếu làm rơi, vỡ gương là một điềm vô cùng xấu báo hiệu những xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành đến cho bạn. Vì thế, bạn hãy cẩn thận từ lời nói cho đến hành động để tránh những gì đáng tiếc có thể xảy ra nhé

vo-guong-la-diem-gi

Theo quan niệm người Trung Hoa, gương được xem là vật trừ tà vì họ cho rằng, ma quỷ sẽ vì sợ hãi mà bỏ đi khi soi gương nhìn thấy hình thù kỳ quái của mình trong đó. Nếu gương vỡ sẽ mang lại điều không may mắn, thậm chí là xui rủi đối với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đối với người Nhật thì chiếc gương được xem là một trong những báu vật của nhà vua. Chính vì thế chiếc gương rất được xem trọng nên vỡ gương luôn là xui rủi và là điều tối kỵ không nên để xảy ra.

Còn đối với một số dân tộc thì gương gắn liền với người chết. Nếu ai đó soi vào gương thì chiếc gương sẽ lưu giữ linh hồn của họ do đó cần phải lau sạch gương sau khi soi. Nếu gương vô tình bị nứt vỡ thì tai ương, chết chóc có thể sẽ ập tới với gia đình. Nhưng cũng không cần lo lắng quá, chỉ cần bình tĩnh để tìm các cách hóa giải tốt nhất là mọi thứ sẽ ổn thỏa

Cách hóa giải gương vỡ tránh vận hạn

Khi làm gương vỡ, người làm vỡ gương được cho là sẽ bị xui xẻo, ly biệt. Vận xui là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên để tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống do lỡ tay làm vỡ gương bạn nên tìm cách hóa giải như sau:

Dọn dẹp hết mảnh gương vỡ

Khi gương vỡ bạn nên lập tức dọn dẹp mảnh vỡ để tránh gây thương tích cho người khác, tuy nhiên không nên vứt các mảnh vỡ vào thùng rác vì đây là điều đại kỵ phong thủy. Ngoài ra, bạn hãy dùng một tấm vải đen, nhặt tất cả mảnh vỡ của gương gói trong mảnh vải đen ấy chôn sâu ở sân sau hoặc góc vườn.

Dùng muối 

Bạn cũng có thể dùng muối để hóa giải khi gương vỡ bởi muối được xem là có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực mà không cần dùng tới lửa.

Bằng cách bạn chỉ cần để muối ra phía sau lưng của mình từ phía vai trái là có thể đuổi bỏ vận xui. Nhưng không nên ném muối qua vai phải vì hành động này sẽ làm tăng vận rủi của bạn đấy.

Đốt vía

Bạn có thể dùng cách đốt vía để giải xui cho gia đình khi làm vỡ gương. Khi đốt vía cần mở tất cả các cửa trong nhà ra để năng lượng tiêu cực được thoát ra ngoài, không còn bám tụ lại trong nhà bạn nữa.

Đốt hương

Phong thủy cho rằng việc đốt hương trầm cũng có thể giúp bạn cứu vận khi gương vô tình vỡ. Bạn có thể chọn đốt hương có mùi cay nồng như mùi gỗ đàn hương hoặc mùi hoa nhài, và đừng quên cúi lạy, xin ông bà, tổ tiên phù hộ cho con cháu trong nhà. Lưu ý: Khi thắp hương nhất định phải thắp số nén hương lẻ để có may mắn nhé!

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được vỡ gương là điềm gì tốt hay xấu và cách hóa giải rồi nhé

Rate this post