Ngày 14/12 là ngày gì? Ngày 14/12 là ngày gì đối với LGBT?

Nếu có người hỏi bạn ngày 14/12 là ngày gì thì chắc chắn bạn sẽ không biết đó là ngày gì? Hay ngày 14 12 là ngày gì đối với LGBT? Tất cả mọi câu hỏi của bạn sẽ được Tỷ Phú Không Độ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 14/12 là ngày gì?

Ngày 14-12 là ngày Trêu đùa Thế giới hay còn được gọi là Monkey Day. Trong ngày này mọi người sẽ thực hiện tham gia những trò chơi khăm hoặc tạo ra sân chơi vui nhộn để tất cả mọi người cùng hòa vào trò chơi để giải trí. Hy vọng mọi người vào những ngày cuối năm sẽ toàn niềm vui, hạnh phúc.

Tuy không quá phổ biến tại Việt Nam nhưng hiện ngày này đã được tổ chức tại rất nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Canada, Úc, Đức, Mỹ, Anh,… và xuất hiện nhiều tại các nước Châu Á.

14-12-la-ngay-gi

Tham khảo thêm: Chiến tranh lạnh là gì? Nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của chiến tranh lạnh

Ngày 14/12 là ngày gì đối với LGBT?

Theo bạn nghĩa LGBT là như thế nào? Theo như chia sẻ trên kênh Youtube ngày 14-12 là ngày không kỳ thị cộng đồng LGBT. Mặc dù ngày này chưa có kiểm chứng cụ thể nhưng nếu có thể thì hãy nên phát triển nó. Bởi những người thuộc Thế giới thứ 3 hiện nay vẫn còn có nhiều rào cản, nhất là những kỳ thị khó chịu trong cộng đồng.

Với những người thuộc LGBT họ đã rất thiệt thòi và chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn, thử thách trong công việc, cuộc sống. Mặc dù hiện nay suy nghĩ đã dần hiện đại nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng vẫn còn có rất nhiều người đang kỳ thị cộng đồng LGBT.

Nguồn gốc ngày trêu đùa thế giới 14/12

Ngày trêu đùa thế giới được xuất phát từ ý tưởng của vị tác giải truyện tranh nổi tiếng Casey Sorrow. Casey Sorrow là một tác giả lừng danh của thế giới với những cuốn truyện tranh đáng yêu và hấp dẫn, thu hút đông đảo độc giả nhí.

Vào ngày 14 tháng 12, ông đã vẽ hình ảnh con khỉ (tiếng Anh là monkey) lên tờ lịch của một người bạn và nói rằng đó là ngày Trêu đùa. Sau này, khi Casey Sorrow nổi tiếng hơn với bộ truyện tranh huyền thoại Fetus-X, ngày Trêu đùa được lan truyền mạnh mẽ trên thế giới, và nó bắt đầu được chú ý tới.

Cho đến năm 2000, ngày lễ này đã bắt đầu được nhiều người dân lan truyền và tổ chức, đầu tiên là từ dân vùng Lansing (thuộc tiểu bang Michigan, Mỹ) và các sinh viên nghệ thuật đang theo học tại Đại học Michigan tổ chức.

Ý nghĩa ngày trêu đùa thế giới 14/12

Ngày 14-12 cũng hơi giống với ngày nói dối 1-4, ào ngày này mọi người có thể nói dối và bày trò chơi vui nhộn hoặc tổ chức họp mặt bạn bè, ăn uống sau đó tham gia rất nhiều trò chơi khác nhau. Mục đích là xua tan đi những mệt mỏi, buồn bã của thời gian vừa qua. Để đón chào những tháng ngày vui vẻ của cuối năm.

Mỗi ngày lễ được tạo ra đều mang theo những ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào từng quốc gia thì ngày 14-12 cũng sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Nhưng nhìn chung lại, ngày trêu đùa Thế giới chính là ngày tất cả mọi người đều sẽ nhận được niềm vui.

Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Những người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch sẽ thuộc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12). Đây là cung thuộc nhóm Hỏa và đại diện cho hông, đùi. Một số thông tin chung của cung Nhân Mã như sau:

 • Tên cung: Nhân Mã (Sagittarius).
 • Vị trí: Cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Người bắn cung.
 • Nguyên tố: Hỏa.
 • Sao chiếu mạng: Sao Mộc.
 • Màu sắc may mắn: Màu tím đậm.
 • Con số may mắn: Số 3, 5 và 8.
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương.
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư.
 • Cung không hợp: Song Tử.
 • Đá may mắn: Đá ngọc lam.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được ngày 14/12 là ngày gì và nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày 14/2 rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

4.9/5 - (8 bình chọn)