Shark Dũng là ai ? Thông tin đầy đủ về Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Dũng hay còn được nhắc đến với cái tên Shark Dzung Nguyễn có tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng. Ông là một doanh nhân nổi tiếng người Việt Nam. Shark Dũng là cựu Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng với biệt danh Shark Dzung Nguyễn được biết đến nhiều hơn khi tham ra chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam với vai trò là nhà đầu tư. Ông được được đánh giá là cá mập yêu thích mạo hiểm và luôn thích đầu tư vào các startup về Công Nghệ.

Thông tin về Shark Dũng – Nguyễn Mạnh Dũng

shark dung

 • Tên đầy đủ: Nguyễn Mạnh Dũng
 • Năm sinh: 1980
 • Nơi sinh: Miền Trung
 • Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư
 • Chức vụ: Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan ,
 • Trang cá nhân: Đan cập nhật
 • Nơi sinh sống: Nhật Bản
 • Nơi làm việc: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Facebook: https://www.facebook.com/dzung.vuj

Tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Shark Dũng được sinh ra tại Miền Trung trong một gia đình nghèo khó, ba mẹ anh làm nghề sản xuất mắm cá biển. Từ nhỏ ông đã phải làm rất nhiều việc phụ ba mẹ để có tiền ăn học.

Với bao quyết tâm học tập để vượt khó khi lớn lên với nỗ lực không ngừng, anh tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chuyên ngành Kinh doanh Quốc Tế. Shark Dzung làm cho một công ty xuất khẩu.Tại đây, anh đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng xuất nhập khẩu.

Sau một thời gian, anh quyết định từ bỏ công việc để chuyển sang làm Coder tại FPT. Mặc dù môi trường làm việc mới có chút thú vị nhưng chưa đủ làm cho anh hài lòng. Một lần nữa quyết định bỏ việc, dồn hết tài chính hiện có lúc đó để sang Nhật du học.

Tại Nhật, anh tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế Tài chính – Trường Đại học Kinh Tế Hosei. Sau đó anh đầu quân cho CyberAgent Ventures và là CEO Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan.

Sau 13 năm gắn bó, Tháng 09/2020 cuối cùng Shark Dzung Nguyễn đã quyết định “chia tay” với Quỹ đầu tư CyberAgent, nơi đã giúp anh gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp. Sự ra đi này được quyết định khi anh cùng nữ doanh nhân Lê Hoàng Uyên Vy quyết định thành lập Do Ventures – một quỹ đầu tư mạo hiểm.

nhung dieu chua biet ve shark dung

Những startup công nghệ tạo lên tên tuổi của Shark Dũng tại Việt Nam

Shark Dũng cùng quỹ CyberAgent còn được xem là “bà đỡ” mát tay cho nhiều startup công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam như: Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… Và tham gia sáng lập Foody.

Chia sẻ về các startup của Việt Nam, Shark Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng”Khởi nghiệp ở Việt Nam, mới có hoa chưa có quả“. Mặc dù phong trào startup đang nở rộ, nhưng có rất ít các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam hái được quả ngọt.

Gia đình Shark Dũng

gia dinh shark dung

Một số nguồn thông tin được biết ông đã kết hôn và vợ chồng anh có một cậu nhóc tỳ. Do tính cách điềm đạm cũng như kín tiếng về chuyện tình cảm, Shark Dũng trước đây chưa từng chia sẻ về gia đình mình trên mạng xã hội, đặc biệt là vợ và con trai của ông.

Hiện tại vợ và con của Ông đang sinh sống tại Nhật, vì công việc nên Ông thường xuyên phải xa cách vợ con.

Tuy nhiên anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian khoảng 3-4 tháng lại trở về bên gia đình, ông từng thú nhận trên sóng truyền hình rằng anh là người thiếu bữa cơm gia đình.

Những câu nói hay của Shark Dũng

nhung dieu chua biet ve shark dung

 1. “Tôi là CEO của cuộc đời tôi nếu thất bại tôi về làm thuê cũng được”
 2. “Startup nên có tham vọng lớn nhưng phải thực tế và bắt đầu từ những việc nhỏ”
 3. “Về cơ bản, tôi thấy con người có xu hướng là lười biếng. Lấy ví dụ, nếu như tôi không tham gia vào sự kiện này, tôi có thể ngủ tới 2 giờ chiều mới dậy. Bởi tôi hay các bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nếu không có ai thôi thúc mình”.
 4. “Tôi luôn tâm đắc câu nói, tấn công là cách phòng thủ tốt nhất. Dù bạn là ai, khởi nghiệp trong lĩnh vực gì, bạn sẽ luôn phải tiến lên phía trước. Nếu không sẽ rất dễ thụt lùi và bị giam cầm trong chính vùng an toàn của mình”.

Chia sẻ về các startup của Việt Nam, Shark Nguyễn Mạnh Dũng cho rằng”Khởi nghiệp ở Việt Nam, mới có hoa chưa có quả“. Mặc dù phong trào startup đang nở rộ, nhưng có rất ít các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam hái được quả ngọt.

5/5 - (2 bình chọn)