Cách xóa, đóng, hủy tài khoản Techcombank online vĩnh viễn từ A – Z

Bạn muốn xóa, hủy và đóng tài khoản Techcombank online nhưng không biết cách hủy như thế nào? Chính vì vậy, Tỷ Phú Không Độ sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa, đóng, hủy tài khoản Techcombank chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

huy-tai-khoan-techcombank

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Techcombank nhanh chóng

Hiện nay, cách đóng tài khoản Techcombank không hề phức tạp. Chỉ với vài phút là sẽ hủy tài khoản của bạn ngay lập tức cụ thể như:

Hủy tài khoản Techcombank online

Hiện tại ngân hàng Techcombank không hỗ trợ hình thức hủy tài khoản online. Mà chỉ có thể khóa thẻ ATM Techcombank online trên ứng dụng F@st Mobile mà thôi. Do vậy, nếu bạn để hủy đóng tài khoản của ngân hàng Techcombank thì bạn cần phải tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng để làm thủ tục hủy và ngừng sử dụng dịch vụ.

Hủy tài khoản Techcombank tại phòng giao dịch

Bạn mang theo CMND hoặc thẻ căn cước công nhân đến các quầy giao dịch, chi nhánh của ngân hàng Techcombank gần nhất yêu cầu hủy (đóng) tài khoản.

Sau đó, bạn điền thông tin vào giấy hủy tài khoản theo hướng dẫn, sau đó nộp lại kèm theo CMND/CCCD. Xác nhận yêu cầu hủy tài khoản. Bạn sẽ phải thanh toán hết khoản phí liên quan tới tài khoản. Nếu tài khoản còn số dư thì sẽ làm thủ tục tất toán.

Cuối cùng, tài khoản của bạn đã được xóa trên hệ thống. Bây giờ thì không còn sử dụng để giao dịch được nữa.

Lưu ý: Bạn cần tham khảo giờ làm việc của ngân hàng Techcombank để đến đúng giờ nhé.

Hủy tài khoản Techcombank có mất phí không?

Khách hàng đóng tài khoản ngân hàng hoặc hủy thẻ sẽ không mất bất kỳ khoản phí dịch vụ nào. Nhưng trong trường hợp, tài khoản thẻ của bạn là thẻ tín dụng. Khi hủy sẽ phải thanh toán hết các khoản tiền gốc, lãi, phí phát sinh.

Khi nào cần hủy tài khoản Techcombank?

Sau khi đóng tài khoản nếu có nhu cầu mở lại sẽ rất mất thời gian và tiền bạc, cho nên một số trường hợp sau đây bạn mới nên đóng cụ thể như:

  • Tài khoản của ngân hàng Techcombank hiện đang bị khóa. Và bạn đã không còn muốn sử dụng dịch vụ của Techcombank.
  • Sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng cùng một lúc. Dẫn tới phải chịu nhiều phí và có nguy cơ rủi ro khi bị lộ thông tin.
  • Dịch vụ của ngân hàng Techcombank không tốt, không đạt tiêu chí an toàn mà bạn mong muốn.
  • Tài khoản ngân hàng Techcombank sắp hết hạn và không còn muốn gia hạn thêm.

Sự khác biệt giữa hủy tài khoản với hủy thẻ Techcombank

  • Hủy tài khoản: Hủy tài khoản là việc ngừng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Khi hủy thì sẽ không thể chuyển tiền, nhận tiền hay thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác.
  • Hủy thẻ ATM: Có nghĩa là việc bạn chỉ hủy thẻ ATM của ngân hàng Techcombank. Lúc này tài khoản ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Chúng ta chỉ không thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch tại máy ATM.

Lưu ý khi thực hiện đóng, xóa, hủy tài khoảnTechcombank

Khi thực hiện các bước đóng, xóa, huỷ tài khoản ngân hàng Techcombank, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây để quá trình thực hiện nhanh chóng, dễ dàng:

  • Nên cân nhắc trước khi huỷ thẻ tín dụng, vì thủ tục đăng ký mở thẻ mới khá phức tạp, yêu cầu kê khai bảng lương.
  • Khi bạn tiến hành hủy thẻ tín dụng chính thì thẻ phụ cũng bị đóng/khóa theo và không thể sử dụng.
  • Nên sử dụng hết các điểm thưởng tích lũy (nếu có) trước khi tiến hành khoá thẻ.
  • Hủy, khóa tài khoản ngân hàng cần có lý do nhất định, không thực hiện một cách tùy tiện sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thẻ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách xóa, đóng, hủy tài khoản Techcombank thành công nhé

Rate this post