Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa nhanh chóng từ A- Z

Bạn vô tình làm thẻ ATM Vietcombank của mình bị khóa nên không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền hay chuyển tiền được. Nguyên nhân nào khiến thẻ ATM Vietcombank bị khóa? Cách mở khóa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính khiến thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng cho biết việc thẻ ATM Vietcombank bị khóa do người dùng nhập sai mã pin quá 3 lần, cây ATM bị lỗi, thẻ ATM quá hạn hoặc bị lỗi và có thể do bạn rút tiền tại ATM ngân hàng không liên kết với Vietcombank.

the-atm-vietcombank-bi-khoa

Ngay khi bị khóa thẻ ATM bạn cần gọi đến tổng đài ngân hàng Vietcombank ngay lập tức để thông báo khóa luôn tài khoản giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank nhanh chóng

Các bạn đừng quá lo lắng chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách mở khóa thẻ ATM nhanh chóng theo hướng dẫn sau đây.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank tại phòng giao dịch

Nếu bạn muốn mở và tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank thì bạn cần phải tới phòng giao dịch Vietcombank nơi đã đăng ký mở thẻ để tiến hàng các bước kích hoạt lại theo các bước sau:

  • Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới ngân hàng Vietcombank và thông báo bị khóa thẻ.
  • Bước 2: Nhân viên sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh chủ tài khoản.Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.
  • Bước 3: Sau khi nhận thẻ, bạn sẽ được hướng dẫn đổi mã pin cho những lần giao dịch tiếp theo.

Lưu ý:

  • Khi đến ngân hàng để mở khóa thẻ ngoài việc khách hàng phải trình CMND/CCCD mà còn phải có chữ ký trùng khớp với chữ ký khi làm thẻ.
  • Không chia sẻ mã pin cho bất kỳ ai. Đồng thời nhớ thật kỹ dãy số này tránh tình trạng bị khóa thẻ lặp lại.
  • Trường hợp giao dịch trên điện thoại và bị khóa thẻ thì đợi sau 24 tiếng mật khẩu sẽ được xác nhận lại.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank không triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến. Cho nên bạn cần đến PGD/chi nhánh Vietcombank gần nhất để thực hiện mở thẻ khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD.

Bởi việc mở khóa thẻ online có nhiều vấn đề trong đó việc xác minh tài khoản chính chủ là không thể nên để bảo mật cũng như đảm bảo an toàn thẻ tất cả các ngân hàng không chỉ ngân hàng Vietcombank không áp dụng phương thức online

Thời gian kích hoạt lại thẻ ATM Vietcombank là bao lâu?

Thông thường thời gian để nhân viên và bạn làm thủ tục khoảng 20 – 30 phút sau đó thẻ của bạn đã được mở và hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên trường hợp bạn bị mất thẻ và muốn làm lại thẻ ATM với tài khoản cũ thì phải chờ 2 tuần thì mới nhận lại thẻ.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Trong trường hợp khách hàng yêu cầu mở khóa thẻ ATM đã bị khóa sẽ không bị mất phí. Nhưng đối với trường hợp cấp lại thẻ bị mất, bị hư hoặc hết hạn ngân hàng Vietcombank sẽ tính mức phí 50.000 đồng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank khi bị khóa thành công nhé

4.5/5 - (2 bình chọn)